Cây thuốc có công dụng hỗ trợ chữa bẹệnh tim mạch hiệu quả

check Cây thuốc có công dụng hỗ trợ chữa bẹệnh tim mạch hiệu quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cây thuốc có công dụng hỗ trợ chữa bẹệnh tim mạch hiệu quả Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cây thuốc có công dụng hỗ trợ chữa bẹệnh tim mạch hiệu quả

là một trong những bệnh thường gặp ở người cao tuổi, ta có thể chữa trị bằng các phương pháp đông y và đặc biệt là các cây thường gặp.

cac benh ve tim Cây thuốc có công dụng hỗ trợ chữa bẹệnh tim mạch hiệu quả

Những loại thảo dược trị bệnh

Cây thuốc Đan sâm
Nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Nam California, Mỹ cho thấy, Đan sâm còn có khả năng ức chế kết tập tiểu cầu và phân hủy fibrin (sợi huyết), nhờ đó giúp tiêu cục máu đông – thủ phạm chính gây ra các biến cố tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy so với các thuốc chống đông máu, Đan Sâm có lợi thế an toàn với ít biến chứng chảy máu hơn. Không chỉ vậy, Đan Sâm còn có khả năng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào cơ tim, ngăn ngừa cơ tim phì đại và điều hòa huyết áp.

Cây thuốc vàng đằng
Vàng đằng làm giảm nồng độ lipid và ngăn ngừa sự tích tụ các loại mỡ xấu như triglyceride và cholesterol trong lòng mạch, từ đó ngăn ngừa sự phát triển của các mảng xơ vữa mạch vành. Nghiên cứu tại Viện dược liệu Công nghệ sinh học, Đại học Y Bắc Kinh, Trung Quốc còn đánh giá hiệu quả của Berberin trong điều trị rối loạn lipid máu tương đương với Statin – nhóm thuốc hạ mỡ máu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ vậy, Berberin còn giúp thư giãn mạch máu, làm tăng lưu lượng tuần hoàn, cải thiện đáng kể các triệu chứng mệt mỏi, khó thở, do tim, đồng thời giảm huyết áp, giảm tần suất nhịp ngoại tâm thu và cải thiện chức năng tim, tăng chỉ số phân suất tống máu.

Tại Việt Nam, hai vị thuốc Đan sâm Vàng đằng đã được ứng dụng bào chế trong một số sản phẩm hỗ trợ, điển hình như Tpcn Ích Tâm Khang, góp phần cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống và giảm gánh nặng bệnh tật cho người bệnh tim mạch. Đây cũng là sản phẩm thực phẩm chức năng đầu tiên của Việt Nam có kết quả nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Quốc tế (Tạp chí Khoa học toàn cầu của Canada năm 2014).

bai thuoc dan gian Cây thuốc có công dụng hỗ trợ chữa bẹệnh tim mạch hiệu quả
Vị chữa các bệnh về tim mạch

Cây thuốc khổ sâm
Khổ sâm (có tên khoa học Sophora flavescens) còn được biết với tên khác là “Sâm đắng”, được du nhập và sử dụng tại Việt Nam từ những năm 1970. Trước đây người ta thường dùng Khổ sâm để trị các bệnh ngoài da, bệnh đường ruột. Ít ai ngờ rằng rễ củ của thứ cây mỏng manh, mọc nơi rừng sâu hoang dã này, nay lại trở thành một vị thuốc quý được ví như “linh dược” giúp hồi phục nhịp đập trái tim.

Nghiên cứu thực hiện tại Đại học Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc cho thấy hoạt chất matrine có trong Khổ sâm có tác dụng làm giảm tính kích thích cơ tim, đồng thời ức chế phóng thích các hormon có tác dụng gây tăng nhịp tim (như adrenalin) vào trong máu, nên giúp chống rối loạn nhịp tim, bảo vệ cơ tim và ngăn ngừa suy tim. Tác động này của Khổ Sâm tương tự như nhóm thuốc chẹn beta giao cảm (nhóm thuốc chính được sử dụng trong điều trị rối loạn nhịp tim). Một hoạt chất khác là oxymatrine có trong rễ Khổ sâm có khả năng ức chế đáng kể kênh ion Canxi và Natri, điều hòa nồng độ các ion (chất điện giải) ở cơ tim nên giúp ổn định điện thế trong tim, làm giảm tần suất xuất hiện và mức độ của các cơn rối loạn nhịp, giảm tỷ lệ tử vong.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>