Chữa đau dạ dày hiệu quả theo cách dân gian

check Chữa đau dạ dày hiệu quả theo cách dân gian Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chữa đau dạ dày hiệu quả theo cách dân gian Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Chữa đau dạ dày hiệu quả theo cách dân gian

Nghệ có chứa curcumin với hoạt tính kháng sinh rất mạnh, tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng không tăng tiết dịch vị .

Cách tại nhà bằng nghệ. Cách tại nhà bằng nghệ tươi và tinh bột nghệ đã có từ rất lâu, được lưu truyền và cho đến ngày nay, bài thuốc này vẫn đem lại hiệu quả bất ngờ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách sử dụng cũng như lưu ý khi dùng chữa đau dạ dày. Các bạn cùng đón đọc nhé!

Lý do nghệ và mật ong được dùng để chữa đau dạ dày

chua dau da day bang nghe tuoi Chữa đau dạ dày hiệu quả theo cách dân gian

Nghệ có chứa curcumin với hoạt tính kháng sinh rất mạnh, tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng không tăng tiết dịch vị dạ dày. Do vậy, nghệ rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, giúp bệnh nhân không còn cảm giác ứ trệ, đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt với những người bị đau dạ dày, nghệ như một lớp màng bảo vệ tránh cho việc viêm loét trở nên nặng hơn.

Mật ong từ xa xưa đã được dùng làm thuốc bổ dưỡng, để làm đẹp, hỗ trợ các bệnh về đường ruột. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,…

Những vitamin này kích thích sự trao đổi chất. Còn Kali và magiê kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ, cải thiện sự tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên làm giảm đáng kể các triệu chứng đau dạ dày.

Cách dùng mật ong và nghệ để chữa đau dạ dày

Với nghệ tươi:

Trước mỗi bữa ăn, bạn pha nghệ tươi (15gr) với mật ong (10cc) cùng 100ml nước ấm. Khuấy đều và và uống đều đặn sẽ có hiệu quả.

Với bột nghệ:

Nguyên liệu: 120gr bột nghệ tươi ( có thể thay đổi số gr của nghệ nếu muốn làm nhiều); 60g mật ong (có thể nhiều hơn nhưng vẫn đảm bảo theo tỷ lệ 2 phần nghệ/1 mật ong); 1 lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có nắp kín.

mat ong1 Chữa đau dạ dày hiệu quả theo cách dân gian

Cách làm:

– Trộn đều hỗn hợp bột nghệ và mật ong

– Ve thành các viên nhỏ sao cho mỗi viên khoảng 5gr ( 35-40 viên)

– Cho các viên nghệ mật ong vào trong lọ bảo quản ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo thoáng mát.

Cách sử dụng:

Với bệnh nặng dùng liên tục khoảng 40 ngày. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên. Trường hợp bệnh nhẹ ( mới chớm bị bệnh): Sử dụng liên tục 5-10 ngày, mỗi ngày 9 viên chia 3 bữa

đau dạ dày tại nhà bằng nghệ. Mật ong thường không dùng cho những người bị nóng trong và trẻ em dưới 1 tuổi. Do vậy, khi chữa đau dạ dày tại nhà bằng nghệ tươi và tinh bột nghệ bạn nên lưu ý để có công dụng tốt nhất nhé.

Theo YHCT

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>