Những căn bệnh dễ gây vô sinh, phụ nữ Việt Nam bị rất nhiều

check Những căn bệnh dễ gây vô sinh, phụ nữ Việt Nam bị rất nhiều Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những căn bệnh dễ gây vô sinh, phụ nữ Việt Nam bị rất nhiều Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những căn bệnh dễ gây vô sinh, phụ nữ Việt Nam bị rất nhiều

Đây là những bệnh thường gặp nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Có những bệnh tưởng như rất thường gặp song lại để hậu quả khiến chị em có thể hối hận.

Đây là bệnh thường gặp nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Phụ nữ bị viêm âm đạo có nguy cơ cao do môi trường âm đạo thay đổi khiến tinh trùng khó tồn tại được hoặc viêm nhiễm lây lan đến buồng trứng gây viêm và cản trở quá trình thụ tinh.

Phần lớn bệnh viêm âm đạo là do nhiễm nấm men Candida, trùng roi, vi khuẩn, lậu cầu hoặc Chlamydia trachomatis… Với biểu hiện âm đạo có tiết dịch bất thường như: Có khí hư, có máu, có mùi khó chịu…; cơ quan sinh dục ngứa, rát, đau đỏ hoặc có các nốt hoặc các vết loét; khi đi tiểu thấy đau, buốt; đau bụng dưới hoặc đau trong khi giao hợp…

Điều trị bệnh chủ yếu theo nguyên nhân gây bệnh, có thể dùng thuốc đặt và thuốc uống theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Vòi trứng có chức năng rất quan trọng trong quá trình thụ tinh. Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung và cũng là nơi noãn thụ tinh và sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung.

sinh 5 150657302 Những căn bệnh dễ gây vô sinh, phụ nữ Việt Nam bị rất nhiều

Trong số các trường hợp hiếm muộn hoặc vô sinh thì bệnh này chiếm đến 40-50%. Nguyên nhân bệnh có thể do nhiễm khuẩn hoặc do lạc nội mạc tử cung. Bệnh khiến cho khi trùng đến vòi trứng sẽ không thể di chuyển về tử cung để làm tổ dẫn đến phát triển ngay tại vòi trứng gây ra thai ngoài tử cung.

Vòi trứng khi bị tắc sẽ khiến cho trứng đã gặp tinh trùng nhưng không thể di chuyển qua vòi trứng để về tử cung làm tổ, từ đó nó có thể phát triển ngay tại vòi trứng, dẫn đến mang thai ngoài tử cung, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các triệu chứng của tắc ống dẫn trứng thường không rõ ràng và khó nhận biết nên không phải chị em nào cũng dễ dàng nhận ra. Vì thế nếu gặp kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, khí hư nhiều hơn bình thường, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi… chị em nên đi chụp tử cung, vòi trứng để biết mình có đang bị tắc vòi trứng hay không, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, u nang buồng trứng là loại bệnh khá phổ biến đối với nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ đặc biệt là sau sinh. Buồng trứng là cơ quan quan trọng trong hệ sinh sản của phụ nữ. Có tác dụng sản sinh ra trứng và tiết hormone nội tiết tố nữ là estrogen và progesterone. U nang buồng trứng là một dạng túi chứa nhiều dịch nhầy nằm ở bên trong hoặc ngay trên bề mặt của buồng trứng có rất nhiều dạng u nang buồng trứng khác nhau như: u cơ năng; u thực thể; u nang nước; u nang nhầy; u nang bì…

Bệnh này hình thành một bao nang chứa đầy dịch nằm bên trong buồng trứng, ảnh hưởng đến chất lượng trứng, làm giảm . Cũng giống như các loại bệnh phụ khoa khác, bệnh này thường không có những triệu chứng rõ ràng, khó phán đoán sớm.

Tuy nhiên khi chị em có các triệu chứng như đau vùng bụng, kinh nguyệt thất thường, cảm giác đầy bụng, khó chịu ở âm đạo… thì nên nghĩ đến khả năng bi u nang buồng trứng. Phần lớn u nang buồng trứng là u lành nhưng cũng có tới 10% là u ác tính.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>