Đã cứu sống bệnh nhân có khối u lớn trong não chỉ với triệu chứng đau đầu

check Đã cứu sống bệnh nhân có khối u lớn trong não chỉ với triệu chứng đau đầu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đã cứu sống bệnh nhân có khối u lớn trong não chỉ với triệu chứng đau đầu Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Đã cứu sống bệnh nhân có khối u lớn trong não chỉ với triệu chứng đau đầu

Ê-kíp mổ với hơn 10 người đã sử dụng nhiều thiết bị hiện đại gồm kính vi phẫu, dao mổ siêu âm, máy định vị thần kinh, các vật liệu cầm máu. Sau 6 giờ, các bác sĩ đã cắt bỏ toàn bộ khối u thành công.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa cứu sống một bệnh nhân nam có khối u lớn trong não, gây chèn ép, , tính mạng nguy kịch.
Bệnh nhân Lê Trung Lộc (38 tuổi ở Bắc Giang) đi khám với biểu hiện đau đầu liên tục. Khi đi khám, anh được các bác sĩ phát hiện , tiên lượng xấu, có thể đe dọa đến tính mạng. Đặc biệt, khối u to nên rất khó phẫu thuật, nguy cơ tử vong cao.

45202805 2156969847667291 3073154374231392256 n Đã cứu sống bệnh nhân có khối u lớn trong não chỉ với triệu chứng đau đầu

Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 1, người trực tiếp điều trị cho anh Lộc cho biết bệnh nhân vào bệnh viện khám phát hiện khối u lớn, kích thước (4,8×6,9 cm) gây chèn ép, tràn dịch trong não thất. Các bác sĩ đã hội chẩn và đi đến quyết định mổ não để cứu sống bệnh nhân vì nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể hôn mê và tử vong bất cứ lúc nào.

Ê-kíp mổ với hơn 10 người đã sử dụng nhiều thiết bị hiện đại gồm kính vi phẫu, dao mổ siêu âm, máy định vị thần kinh, các vật liệu cầm máu. Sau 6 giờ, các bác sĩ đã cắt bỏ toàn bộ khối u thành công.

Điều đặc biệt của ca phẫu thuật này là khối u nằm ở vị trí trong não thất (trung tâm của não). Khối u lớn, liên quan đến nhiều cấu trúc thần kinh mạch máu quan trọng. Để tiếp cận khối u rất khó khăn và có thể gây ra nhiều di chứng nặng nề cho bệnh nhân. Mặc dù vậy, ca phẫu thuật tiến hành thuận lợi.

“Trên thế giới, tỷ lệ cắt bỏ toàn bộ khối u trong não thất chiếm khoảng 50% tùy từng trung tâm”, bác sĩ Xuân cho hay.

Sau mổ bệnh nhân được về phòng hồi sức và tỉnh lại sau một ngày. Anh Lê Trung Lợi, anh trai của bệnh nhân, chia sẻ: “Cả gia đình tôi vỡ òa khi bác sĩ thông báo ca mổ thành công, khối u đã được cắt bỏ hoàn toàn. Niềm hạnh phúc lại đến khi chỉ sau một ngày, em trai tôi đã tỉnh táo, khỏe mạnh và giơ tay chào khiến cả gia đình khóc vì vui sướng. Tôi có cảm giác như em tôi được sinh ra lần thứ 2”.

Sau một tháng phẫu thuật, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, trí nhớ tốt, sức khỏe bình thường và có thể đi làm trở lại.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>