Thiếu niên 15 tuổi chết vì ung thư phổi do tiếp xúc với khói thuốc thụ động

check Thiếu niên 15 tuổi chết vì ung thư phổi do tiếp xúc với khói thuốc thụ động Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thiếu niên 15 tuổi chết vì ung thư phổi do tiếp xúc với khói thuốc thụ động Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Thiếu niên 15 tuổi chết vì ung thư phổi do tiếp xúc với khói thuốc thụ động

Lứa tuổi mắc thường ở độ tuổi ngoài 50, tuy nhiên cũng có một số trường hợp mắc trẻ, ca mắc trẻ nhất mà ông biết là thiếu niên 15 tuổi mắc 3 năm trước và đã tử vong sau 2 năm điều trị.

phuong phap dieu tri benh ung thu phoi giai doan cuoi 1 hwyr Thiếu niên 15 tuổi chết vì ung thư phổi do tiếp xúc với khói thuốc thụ động

PGS.TS Lê Văn Quảng – Phó giám đốc Bệnh viện K cho biết trước đây, ung thư phổi thường đứng hàng đầu trong các bệnh ung thư nam giới. Nhưng năm 2018, ung thư phổi xếp hàng thứ 2 sau ung thư gan do số ca mắc ung thư gan gia tăng.

“Lứa tuổi mắc ung thư phổi thường ở độ tuổi ngoài 50, tuy nhiên cũng có một số trường hợp mắc trẻ, ca mắc trẻ nhất mà ông biết là thiếu niên 15 tuổi mắc ung thư phổi 3 năm trước và đã tử vong sau 2 năm điều trị. Bệnh nhi thường xuyên phải tiếp xúc với khói thuốc thụ động do trong gia đình có người hút thuốc. Một ca khác là nam giới 25 tuổi đang điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội cũng có người thân trong gia đình thường xuyên hút thuốc lá”- PGS.TS Lê Văn Quảng kể.

PGS Lê Văn Quảng khẳng định gần như tất cả các trường hợp mắc ung thư phổi đều liên quan đến hút thuốc lá. Với trẻ em, phụ nữ tuy không hút thuốc trực tiếp, nhưng họ lại chịu tác động của khói thuốc thụ động.
Để phát hiện sớm ung thư phổi vẫn còn nhiều khó khăn, bởi ung thư phổi tiến triển nhanh, giữa hai lần chụp X-quang cách nhau 6 tháng khối u đã tiến triển rất khác. Do vậy việc phát hiện sớm rất khó khăn dù là bệnh hay gặp. Ước tính 2/3 số bệnh nhân điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện K đến viện khi đã ở giai đoạn muộn, với các triệu chứng rất rõ ràng như đau ngực, ho, khó thở… và không thể can thiệp được phương pháp điều trị sớm là phẫu thuật mà chỉ có thể xạ trị, hóa chất, điều trị miễn dịch”- Phó giám đốc Lê Văn Quảng nói.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>