Dấu hiệu để nhận biết trẻ bị sốt xuất huyết

check Dấu hiệu để nhận biết trẻ bị sốt xuất huyết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dấu hiệu để nhận biết trẻ bị sốt xuất huyết Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Dấu hiệu để nhận biết trẻ bị sốt xuất huyết

Tuyệt đối không cho trẻ uống thuốc aspirin, hay cạo gió, không quấn kín khi trẻ đang sốt. Nếu trẻ có dấu hiệu trở nặng như mệt nhiều hơn, vẻ lo lắng bứt rứt, li bì hoặc vật vã; tay chân lạnh, đau bụng nhiều hơn và nôn ói nhiều, da đổi màu bầm, môi tím lại, cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay.
Trẻ kêu đau bụng, bị sốc, thường xảy ra từ ngày thứ 3-6 của bệnh.

Tôi được biết, thường rất nguy hiểm đối với trẻ em nếu phát hiện muộn. Vậy làm thế nào có thể nhận biết sớm trẻ em bị , thưa bác sĩ?
Trần Kim Xuyến (Trà Vinh)
Các bậc cha mẹ nhận biết bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em dựa vào các dấu hiệu như sau: trẻ bị sốt cao đột ngột từ 39-41độ C và sốt liên tục từ 2-7 ngày. Triệu chứng xuất huyết: chấm xuất huyết ở da, chảy máu mũi, chảy máu chân răng, nôn ra máu, đi tiêu ra máu hoặc có vết bầm chỗ mũi tiêm tiêm thuốc. Trẻ kêu đau bụng. Trẻ bị sốc, thường xảy ra từ ngày thứ 3-6 của bệnh, nhất là lúc trẻ đang sốt cao chuyển sang hết sốt, với biểu hiện: mệt, li bì hoặc vật vã; chân tay lạnh, tiểu ít và có thể kèm theo nôn hoặc đi ngoài ra máu.
105753 sot xuat huyet Dấu hiệu để nhận biết trẻ bị sốt xuất huyếtBệnh nhẹ có thể chăm sóc tại nhà bằng cách cho trẻ nghỉ ngơi, tránh chạy nhảy; cho ăn thức ăn dễ tiêu như cháo, súp, sữa… Cho uống nhiều nước, với các loại: nước đun sôi để nguội, nước oresol uống 100-150ml/kg cân nặng/ngày), nước cam vắt, nước chanh đường; hạ sốt bằng thuốc paracetamol, lau nước ấm khi trẻ sốt cao. Tuyệt đối không cho trẻ uống thuốc aspirin, hay cạo gió, không quấn kín khi trẻ đang sốt. Nếu trẻ có dấu hiệu trở nặng như mệt nhiều hơn, vẻ lo lắng bứt rứt, li bì hoặc vật vã; tay chân lạnh, đau bụng nhiều hơn và nôn ói nhiều, da đổi màu bầm, môi tím lại, cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>