Đậu nành và sức khỏe phụ nữ

check Đậu nành và sức khỏe phụ nữ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đậu nành và sức khỏe phụ nữ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Đậu nành và sức khỏe phụ nữ

Những khám phá mới đây cho thấy trong có chứa các chất nội tiết tố thực vật (phytoestrogen) như daidzein và denistin thuộc nhóm isoflavon, có tác dụng dược lý như kích thích tố nữ estrogen (Intl. J Gynecol. & Obste., 2005). Các isoflavon này cũng hiện diện trong một số thực – dược phẩm khác như Đậu hà lan, Đinh hương, hột Lanh (flaxseed)…

dau nanh dep da.jpg1  Đậu nành và sức khỏe phụ nữ

Hàm lượng phytoestrogen trong Đậu nành vào khoảng 2%. Do cấu trúc của các isoflavon này cũng tương tự như estrogen, nó có thể gắn vào các thụ thể estrogen để tạo ra phản ứng tương tự estrogen nhưng nhẹ hơn. Vì thế nhiều nhà nghiên cứu cho rằng phytoestrogen không tạo ra các phản ứng phụ như nội tiết tố tổng hợp và rất tốt cho .

Ngược lại, Đậu nành và chế phẩm lại rất tốt cho phụ nữ, nhất là từ 45 tuổi trở đi, sau mãn kinh, vì phytoestrogen như tàu hũ, sữa đậu nành, đậu nành luộc, rang… giúp phụ nữ giữ mãi nữ tính và tuổi thanh xuân. Các isoflavon cũng được chứng minh là giúp cho phụ nữ chống lại hiện tượng loãng xương, lipid và cholesterol máu cao, bệnh tim mạch sau mãn kinh (J. of Clin. Endoc. & Metabol., 11/2005). Để có được các lợi ích này, phụ nữ sau tuổi mãn kinh và đàn ông sau 60 tuổi cần dùng mỗi ngày các sản phẩm tương đương với 30 – 60 g Đậu nành khô mỗi ngày.

FDA Mỹ cũng công nhận rằng isoflavon trong Đậu nành thật sự có lợi cho tim mạch với liều dùng là 25 g đậu mỗi ngày. Các sản phẩm Đậu nành sản xuất tại Mỹ được quyền in thông tin này trên nhãn hiệu.

Đối với nam giới estrogen có tác dụng nữ hóa nên có lẽ đàn ông, con trai không nên dùng quá 50 g tàu hũ hay một ly 200 ml sữa đậu nành mỗi ngày. Đối với trẻ con cũng không nên ăn quá nhiều và thường xuyên Đậu nành và chế phẩm (tàu hũ, sữa đậu nành).

Theo KHPT

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>