Dùng lá trầu không trị nhức đầu do thay đổi thời tiết

check Dùng lá trầu không trị nhức đầu do thay đổi thời tiết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dùng lá trầu không trị nhức đầu do thay đổi thời tiết Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Dùng lá trầu không trị nhức đầu do thay đổi thời tiết

do thay đổi thời tiết: Lấy 5 lá trầu, rửa sạch rồi giã dập rồi xoa vào thái dương hay đỉnh đầu sẽ có tác dụng làm giảm đau và làm dịu ngay cơn .

Theo y học cổ truyền, lá có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, và lá có tác dụng trừ phong, sát trùng, tiêu viêm, kháng khuẩn.

Cây trầu không được trồng ở khắp nơi ở nước ta để lấy lá ăn trầu (, cau, vôi và vỏ cây), ngoài ra còn được dùng làm thuốc để chữa bệnh.Trầu không còn được gọi là trầu, thược tương, bà con Buôn Mê Thuột gọi là hrùe êhang. Tên khoa học Piper betle L. (Piper siriboa L.) thuộc họ hồ tiêu Piperaceae. Là một loại cây mọc leo, thân nhẵn.

Lá mọc so le, cuống có bẹ, dài khoảng 1,5 – 3,5cm, phiến lá có hình trái xoan, rộng 4,5 – 9cm, dài 10 – 13cm, phía cuống hình tim (đối với những lá phía gốc) đầu lá nhọn, khi soi lên thấy rất nhiều điểm chứa tinh dầu rất nhỏ, gân lá thường 5. Hoa khác gốc mọc thành bông, quả mọng và không có vòi sót lại.

Theo y học cổ truyền, thì lá trầu không có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm hắc có tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn.

Lá trầu không có tác dụng chữa bệnh

Trong 100g lá trầu không chứa tới 2,4% tinh dầu. Các thành phần chính của tinh dầu trầu không thuộc nhiều nhóm hóa học khác nhau như: Eugenol, chavicol, Estragol, chavibetol… có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như: Tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, trực khuẩn lỵ,… và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm.

Một số bài thuốc theo kinh nghiệm

Chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết: Lấy 5 lá trầu, rửa sạch rồi giã dập rồi xoa vào thái dương hay đỉnh đầu sẽ có tác dụng làm giảm đau và làm dịu ngay cơn nhức đầu.

la trau khong chua nhuc dau1 Dùng lá trầu không trị nhức đầu do thay đổi thời tiết
Lá trầu không có tác dụng chữa nhức đầu hiệu quả

Trị đau nhức, cảm cúm: Lấy khoảng 5 lá trầu không rồi nhúng vào rượu đánh cảm sẽ có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, giảm các triệu chứng cảm cúm, nhẹ đầu.

Sát khuẩn vết thương: Khi bị thương, hãy vắt nước trầu không rồi rửa vết thương rồi dùng lá trầu không sạch phủ lên, băng lại hoặc có thể lấy lá trầu không nấu nước rửa vết thương hàng ngày vết thương sẽ khô, kín miệng sau 2 ngày.

Chữa nước ăn chân: Lấy lá trầu không 8g, lá ráy 50g thái nhỏ, rửa sạch 2 lá trên rồi đổ ngập nước, đun sôi để nguội rồi cho chân vào ngâm chân. Hoặc nếu không có lá ráy bạn lấy một nắm lá trầu không đun sôi để nguội ngâm chân cũng vô cùng hiệu nghiệm.

Chữa viêm họng: Khi bị viêm đau họng lấy 5 lá trầu không rồi rửa sạch giã nát và chắt lấy nước, thêm mật ong vào rồi ngậm có thể nuốt từ từ vô cùng hiệu nghiệm.

Thông tia sữa: Sau khi sinh sản phụ sẽ bị cương sữa, hãy lấy lá trầu không hơ nóng bầu vú sẽ giúp sữa xuống nhanh và giảm đau nhức.

Chữa chứng ngứa, viêm nhiễm vùng kín: Lấy lá trầu không tươi, rồi vò nát, cho thêm một chút muối, đun sôi với nước rồi ngồi xông vùng kín. Khi nước lá trầu không đã nguội, dùng rửa ngoài có tác dụng chống viêm và chống ngứa rất hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>