Nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh có tác dụng như thuốc cao huyết áp

check Nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh có tác dụng như thuốc cao huyết áp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh có tác dụng như thuốc cao huyết áp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh có tác dụng như thuốc cao huyết áp

Ngoài tác dụng hạ huyết áp, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với còn cải thiện nhiều dấu hiệu nguy cơ tim mạch khác: làm giảm mức độ xơ vữa động mạch, tăng sự thư giãn thành mạch.


Công trình phối hợp giữa Đại học Surrey (Anh) và Đại học Heinrich Heine Dusseldorf (Đức) vừa mở đường cho một phương pháp trị liệu cao huyết áphứa hẹn: chỉ bằng ánh sáng.

Tri cao huyet ap chi bang anh sang 1 1541858164 118 width540height361 Nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh có tác dụng như thuốc cao huyết áp
Ánh sáng xanh hứa hẹn thay thế phần nào cho các thuốc điều trị cao huyết áp.

Trong bài công bố mới đây trên tạp chí khoa học European Journal of Preventative Cardiology, nhóm tác giả cho biết họ đã thí nghiệm trên 14 người đàn ông bị cao huyết áp khá nặng và nhận được kết quả khả quan. Sau 30 phút tiếp xúc với ánh sáng xanh tinh khiết, huyết áp của họ đã giảm đáng kinh ngạc, y như khi được dùng thuốc đặc trị.

Liều ánh sáng xanh được sử dụng tương đương với ánh sáng mặt trời tự nhiên trong cùng thời gian tiếp xúc, nhưng không chứa tia UV – dạng tia có thể gây hại cho cơ thể.

Các bước nghiên cứu cho thấy ánh sáng màu xanh kích thích sự giải phóng tự nhiên nitric oxide, một hóa chất giúp làm giãn các mạch máu, từ đó .

Giáo sư Christian Heiss, đến từ Đại học Surrey và là chuyên gia tư vấn của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), cho biết điều này hứa hẹn một phương pháp điều trị cao huyết áp mà không cần phụ thuộc vào thuốc. Ngoài ra, nhóm được hưởng lợi nhiều nhất có lẽ là các bệnh nhân lớn tuổi mà bệnh đã vào giai đoạn không thể kiểm soát tốt bằng thuốc được nữa.

Ngoài tác dụng hạ huyết áp, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh còn cải thiện nhiều dấu hiệu nguy cơ tim mạch khác: làm giảm mức độ xơ vữa động mạch, tăng sự thư giãn thành mạch.

Đây là tin vui cho nhiều người bởi không ít bệnh nhân cao huyết áp mạn tính phải đối phó với tác dụng phụ của thuốc: tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, rối loạn cương dương.

Tin mừng là ánh sáng xanh có thể dễ dàng tạo ra bởi các loại đèn thông dụng và rẻ tiền. Tuy nhiên, nghiên cứu mới trong giai đoạn đầu, các tác giả sẽ phải thực hiện thêm các thí nghiệm quy mô lớn hơn và nhiều bước nghiên cứu khác nữa trước khi các bác sĩ có thể chỉ định ánh sáng như một phương pháp điều trị cao huyết áp. Trước khi liệu trình “đủ chuẩn” ra đời, người bệnh vẫn cần tuân thủ các toa thuốc được bác sĩ kê.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>