Đừng ngại ngùng hỏi sao “cô bé” lại ẩm ướt

check Đừng ngại ngùng hỏi sao cô bé lại ẩm ướt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đừng ngại ngùng hỏi sao cô bé lại ẩm ướt Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Đừng ngại ngùng hỏi sao cô bé lại ẩm ướt

 

Bỗng một hôm, bạn nhận ra là dịch âm đạo xuất hiện nhiều hơn bình thường. Bạn bỗng cảm thấy lo lắng vì không hiểu nguyên nhân do đâu.

Chắc hẳn khi đọc đến đây, chị em nào cũng thoáng giật mình vì thấy mình cũng đã từng như vậy. Điều này là đương nhiên vì đây là hiện tượng rất phổ biến thường gặp ở phái nữ. Vẫn biết rằng dịch âm đạo là bình thường, nhưng dù sao nó cũng khiến chị em khó chịu. Nay dịch lại tiết ra nhiều và liên tục thì sự khó chịu càng tăng lên.

 

196 010208gt33 Đừng ngại ngùng hỏi sao cô bé lại ẩm ướt

 

Vậy nguyên nhân của hiện tượng dịch âm đạo ra nhiều là do đâu?

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

– Viêm âm đạo

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho dịch tiết âm đạo xuất hiện nhiều. Đó là bởi khi bị viêm, trong âm đạo sẽ có rất nhiều vi khuẩn. Biểu hiện dễ thấy nhất là dịch có màu xám và có mùi hôi thường, nhất là sau khi bạn có quan hệ tình dục.

Trong trường hợp này, bên cạnh dịch tiết âm đạo ra quá nhiều, chị em có thể còn cảm thấy ngứa, đỏ, sưng hoặc râm ram như kim chích bên trong khu vực âm đạo hay âm hộ.

Nếu bị viêm âm đạo, bạn nên đi khám sớm để được điều trị dứt điểm, tránh lây bệnh cho người khác.

Nhiễm nấm men

Nhiễm trùng do nấm men cũng có thể gây ra tiết dịch âm đạo quá mức và những bất ổn trong âm đạo.

Trong trường hợp này, dịch tiết âm đạo thường đặc như pho mát và thường kèm theo cảm giác ngứa. Tuy nhiên, không phải tất cả những ai bị nhiễm nấm đều bị ngứa, có người chỉ thấy ẩm ướt và dính nên khó chịu. Có những người lại bị sưng âm hộ và khi giao hợp thì rất đau đớn.

Khi bị nhiễm nấm men, dịch âm đạo tiết ra rất ít khi kèm theo mùi hôi. Vấn đề này thường gặp ở những chị em đang sử dụng thuốc kháng sinh, những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường, phụ nữ mang thai hoặc những người có thân nhiệt cao, hay bị nóng trong người.

-Viêm nhiễm do Trichomonas

Trichomonas là một trong những nguyên nhân của tiết dịch âm đạo, thậm chí nó còn khiến cho dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường. Trong trường hợp này, dịch thường mỏng, không có hình dạng cố định và có màu xanh hoặc vàng. Nó sẽ có mùi hôi và làm chị em cảm thấy ngứa hoặc đau khi đi tiểu.

Bệnh này là một dạng viêm nhiễm và có thể lây qua quan hệ tình dục hoặc tự phát sau kì kinh nguyệt nếu chị em giữ vệ sinh không tốt.

– Do nhiễm Chlamydia

Đây còn được gọi là nhiễm nấm Chlamydia – một nguyên nhân gây ra tiết dịch âm đạo. Loại vi khuẩn này cũng là nguyên nhân phổ biến gây bệnh tình dục. Thông thường, nhiễm trùng do Chlamydia không có triệu chứng cụ thể, nhưng trong trường hợp bệnh nhân không được chăm sóc cẩn thận thì có thể gây tổn hại cho các cơ quan sinh sản.

Nhiễm nấm Chlamydia sẽ làm cho dịch âm đạo tiết ra nhiều và có màu vàng hoặc màu trắng đục, có thể có mùi hoặc không. Một số triệu chứng khác bao gồm đau ở vùng bụng dưới, đi tiểu đau và đau trong khi giao hợp. Căn bệnh này rất dễ dàng để điều trị với sự giúp đỡ của thuốc kháng sinh.

Một số nguyên nhân khác làm cho dịch âm đạo xuất hiện nhiều còn bao gồm bệnh lậu, herpes sinh dục, quên tampon trong âm đạo, nhiễm trùng do vòng tránh thai hoặc ung thư cổ tử cung…

Tất cả trong những nguyên nhân này đều có thể điều trị được bằng các loại thuốc khác nhau. Nhưng điều quan trọng nhất là chị em cần đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và kê đơn thuốc phù hợp.

 

Theo – aFamily

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>