Cây chùm ngây – cây phép màu từ dân gian

check Cây chùm ngây   cây phép màu từ dân gian Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cây chùm ngây   cây phép màu từ dân gian Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cây chùm ngây   cây phép màu từ dân gian

là một loại cây rau, cây thuốc đã được Bộ Y tế công bố có nhiều lợi ích về dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh.

Cây chùm ngây còn được gọi là ” cây phép màu ” ,  “cây kỳ diệu ” hay ” cây phép lạ “, bắt nguồn từ tên tiếng Anh ” Miracle Tree ” . Thật vậy đây là một loiaj cây đa tác dụng hay nói cách khác là cây vạn năng, vì ở nhiều nơi trên thế giới nhất là các vùng đang phát triển ở Châu Á và Châu Phi, nó được xem là tài nguyên vô giá , chống nạn thiếu dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, và phòng hộ bảo vệ thiên tai. Ngoài khả năng cung cấp chất  dinh dưỡng , các bộ phận của cây chùm ngây được dùng để điều trị các loại bệnh khác nhau. Chính nền y học cổ truyền của Ấn Độ cũng đã xác định được 300 bệnh khác nhau được điều trị bằng lá của cây này.

la chum ngay 298x300 Cây chùm ngây   cây phép màu từ dân gian

1. Trị u xơ tiền liệt tuyến:
(Bệnh nhân tiểu khó, tiểu rắt (nhắt), đang tiểu bị ngắt giữa dòng, dòng tiểu bị giảm đột ngột)
Bài thuốc 1:
-Vỏ cây chùm ngây 50g -Dây Sống chua (Lá nấu canh chua, mọc nhiều ở Quảng ngãi)50g Xắt nhỏ, phơi khô, sao vàng. Nấu nước uống hằng ngày. Liên tục 1-2 tháng.
Bài thuốc 2:
– Dùng 100gr rễ chùm ngâytươi và 80gr lá trinh nữ hoàng cung tươi (hoặc dùng rễ chùm ngây khô 30gr và lá trinh nữ hoàng cung khô 20gr). Đem nấu với 2 lít nước, nấu còn lại nửa lít thuốc. Uống ấm 3 lần trong ngày.
2. Trị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, giúp ổn định huyết áp, ổn định đường huyết, bảo vệ gan:
Mỗi ngày dùng 150gr lá chùm ngây non rửa sạch, giã nát, thêm 300ml nước sạch vắt lấy nước cốt (hoặc dùng máy xay sinh tố), thêm 2 muỗng canh mật ong trộn đều, chia uống 3 lần dùng trong ngày.
3. Trị tăng cholesterol, tăng lipid máu, tăng triglycerid, hoặc làm giảm acid uric, ngăn ngừa sỏi oxalate:
Mỗi ngày dùng 100gr rễ chùm ngây tươi (hoặc 30gr khô) rửa sạch, nấu với 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, để uống cả ngày.
4. Chữa phụ nữ sinh xong, đau dạ con (Tử cung co bóp):
100g rửa sạch, thái mỏng, phơi khô sao vàng, hạ thổ.

Sắc với 250ml nước , còn 150ml nước thuốc , chia làm 2 lần. Uống lúc đói.
5. Lắng nước, lọc nước:
Dùng 2 trái chùm ngây tươi đã có hột già. Lấy hột giã nát quậy đều 5 phút với 3 lít nước đục vùng lũ lụt, nước đục ở ruộng, ao, hồ. Để lắng 2 giờ thì có nước trong dùng được.
6. Dưỡng da :
Tại Mỹ và các nước Âu châu, cây Moringa được sử dụng rộng rãi trong công nghê dưỡng da , mỹ phẩm cao cấp. Cách dùng đơn giản: các bà các cô có thể áp dụng ngay: giã nhuyễn 20gr lá, để không hoăc trộn với dầu lấy từ hat Moringa thoa đắp 2 lần, mỗi lần 7 phút, trong một ngày , trong một tuần sẽ thấy hiệu nghiệm. (kinh nghiệm) ( lưu ý : không nên ủ đắp trên da mặt quá lâu trên 10 phút )
7. Thuốc ngừa thai của dân tộc Raglay:
Cứ 5 ngày thì dùng 2 nắm rễ cây chùm ngây còn tươi (150g) rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước còn nửa lít thuốc chia uống 2 lân trong ngày. Phụ nữ Raglay trong tuổi sinh đẻ nếu uống nước sắc rễ chùm ngây thì không có con.
Lưu ý: Phụ nữ có thai hạn chế dùng cây chùm ngây.

Nguồn : Internet

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>