Kiến thức chăm trẻ vào mùa hè

check Kiến thức chăm trẻ vào mùa hè Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Kiến thức chăm trẻ vào mùa hè Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Kiến thức chăm trẻ vào mùa hè

Trẻ em thường rất nhanh nhẹn và hiếu động nhưng chưa linh hoạt trong kiểm soát các cơ nên rất dễ vấp ngã. Mẹ hãy chọn những loại giày dép có thể bảo vệ và hạn chế những tổn thương cho ngón chân của em bé.

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại dép nhựa nhiều lỗ dành cho trẻ em được cho là hợp với thời tiết nóng nực của mùa hè. Tuy nhiên, loại dép này lại gây ra nhiều hậu quả khôn lường đến sức khỏe của các bé, phụ huynh cần chú ý.

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe khi bé đi dép nhựa nhiều lỗ
1. Gây chấn thương dây chằng khớp
Giày, dép nhựa nhiều lỗ rất “mềm” là lý do đầu tiên khiến loại dép này không phù hợp với trẻ em. Chất lượng nhựa thấp khiến dép không đủ khả năng chịu tải, ổn định thăng bằng kém. Trẻ đi dép nhựa nhiều lỗ nếu thay đổi tư thế đi, đứng nhanh có thể bị tổn thương dây chằng. Đi loại dép này trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến tư thế đi bộ của trẻ.
2. Dễ gây bệnh da
Nhiều chiếc dép nhựa có giá rẻ thường được làm từ nhựa, cao su tổng hợp hoặc nhựa tái sinh. Do loại dép này không thấm nước và cũng không thoát nước nhanh gây nóng, ẩm ướt bàn chân. Đi dép này trong thời gian dài sẽ gây viêm da dị ứng, mẩn đỏ, khó chịu cho trẻ.
3. Làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư
Nhiều nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng trong những chiếc dép nhựa nhiều lỗ rẻ tiền này có chứa chất polycyclic aromatic hydrocarbons và phthalates, đây là các chất gây ung thư.
4. Dễ bị kẹt khi đi thang cuốn
Những đôi dép nhựa này dễ gây trơn trượt và có thể em làm bé ngã, mắc kẹt khi đi thang cuốn. Các em bé có thể bị gãy ngón tay, gãy xương chân trong những trường hợp nguy hiểm như thế này.
Cách chọn giày dép mùa hè chuẩn và phù hợp nhất với bé
Nhiều bậc phụ huynh sẽ tự hỏi nên chọn loại giày dép nào tốt nhất cho con nhỏ.
2 845cc102b2 150018637 Kiến thức chăm trẻ vào mùa hè
1. Bảo vệ ngón chân
Trẻ em thường rất nhanh nhẹn và hiếu động nhưng chưa linh hoạt trong kiểm soát các cơ nên rất dễ vấp ngã. Mẹ hãy chọn những loại giày dép có thể bảo vệ và hạn chế những tổn thương cho ngón chân của em bé.
2. Kích thước phù hợp
Do trẻ mau lớn nên để tiết kiệm chi phí, nhiều phụ huynh đã mua các loại giày dép có kích thước lớn hơn so với chân bé. Tuy nhiên, đi giày dép rộng có thể sẽ gây dị dạng xương cho bé. Vì vậy, cha mẹ đừng nên quá tiết kiệm, hãy mua giày dép mới cho bé từ 3-4 tháng 1 lần.
3. Chú ý đến đế giày, dép
Bạn hãy chọn loại giày, dép có đế vừa phải vì nếu đế giày, dép quá mỏng bé sẽ bị trẹo chân, dị dạng xương khi dẫm phải sỏi, đá. Có thể một chiếc giày, dép bạn cho là thoải mái nhưng chưa hẳn bé nhà bạn đã cảm thấy như vậy. Vì vậy, trước khi mua giày, dép, mẹ hãy cho con đi thử, quan sát kỹ những cử động để thấy rằng bé đi đôi giày, dép đó có thực sự ổn hay không rồi mới mua cho con.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>