1 số bài thuốc Đông y chữa mát gan giải độc hiệu quả

check 1 số bài thuốc Đông y chữa mát gan giải độc hiệu quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 1 số bài thuốc Đông y chữa mát gan giải độc hiệu quả Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem 1 số bài thuốc Đông y chữa mát gan giải độc hiệu quả

Việc thường xuyên đang là nhu cầu thiết yếu của con người và dùng mát gan giải độc vẫn luôn được ưa chuộng hơn cả. Tại sao lại như vậy và những bài nào đang được đánh giá cao nhất hiện nay, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tại sao các loại thuốc Đông y mát gan giải độc lại được ưa dùng hơn thuốc Tây y?

+ An toàn: Đây là yếu tố hàng đầu người bệnh đặt ra khi muốn chữa tất cả các bệnh nói chung và bệnh gan nói riêng. Với nguyên liệu hầu hết là các thảo dược thiên nhiên nên các bài thuốc này không hề để lại tác dụng phụ như thuốc tây. Gan vốn dĩ đã bị quá tải cần giải độc, nếu uống quá nhiều thuốc tân dược, có khi chúng lại phản tác dụng, càng khiến gan và thận bị tổn thương thêm.

+ Tiết kiệm: Chi phí cũng là vấn đề người bệnh quan tâm nhiều, có thể nói trong tất cả các phương pháp giải độc gan thì thuốc Đông y giúp người bệnh tốn ít tiền nhất.

+ Tiện lợi: Hầu hết các bài thuốc người bệnh đều có thể sắc uống tại nhà mà không cần thăm khám tại các cơ sở y tế thường xuyên.

+ Hiệu quả: Mặc dù có thể tác dụng không nhanh như thuốc tân dược nhưng thuốc Đông y mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững bởi chúng giải độc gan từ sâu bên trong.

Gợi ý 1 vài mát gan giải độc

bai thuoc dong y mat gan giai doc 1 số bài thuốc Đông y chữa mát gan giải độc hiệu quả
Bài thuốc Đông y mát gan giải độc

Bài thuốc 1: Kim tiền thảo, hồ đào, kê kim nội và hải kim sa mỗi vị 20g. Rửa sạch các vị thuốc rồi cho vào ấm sắc cùng 2 lít nước, chú ý đun nhỏ lửa để các chất trong vị thuốc chiết ra thành nước nhiều nhất. Đến khi thấy cô đặc còn khoảng 1 lít nước thì chia làm 3 lần uống trong ngày. Bài thuốc này không chỉ giải độc, làm sạch gan mà còn giúp lọc toàn bộ chất thải ra bên ngoài cơ thể nhanh chóng.

Bài thuốc 2: Hoàng cầm, uất kim, sài hồ, bạch thược, đương quy mỗi thứ 12g, hương phụ, bạch giới tử, chi tử mỗi thứ 8g cho hết vào nồi, đổ ngập nước rồi đun nhỏ lửa như bài thuốc 1. Mỗi ngày 1 thang thuốc này uống làm 3 bữa sáng, trưa và tối.

Một số cây thuốc nam cũng giúp giải độc làm mát gan

diep ha chau 1 số bài thuốc Đông y chữa mát gan giải độc hiệu quả
Diệp hạ châu

– Diệp hạ châu: trong dân gian gọi với cái tên thân mật hơn là cây chó đẻ, cây răng cưa là cây thuốc nam dùng giải độc gan có từ lâu đời. Bạn chỉ cần lấy 40g cây tươi hoặc 20g cây khô mang sắc đặc để uống trong ngày.
– Cây cà gai leo: Được xếp vào 1 trong những loại thảo dược đầu bảng có chức năng làm mát gan, cây cà gai leo đặc biệt tốt cho những người bị nhiễm độc gan do uống quá nhiều rượu. Tất cả các bộ phận của cây từ rễ, thân, cành lá đều có thể dùng để chữa bệnh, bạn chỉ cần sắc lên lấy nước và uống trong khoảng 1 tuần sẽ thấy những thay đổi rõ rệt.
Mướp đắng: là loại rau ăn quen thuộc hằng ngày song mướp đắng còn có chức năng làm mát gan vô cùng thần diệu. Dù là người đang mắc các bệnh về gan hay người khỏe mạnh, mỗi ngày bạn đều nên uống 1 cốc nước ép mướp đắng để thanh nhiệt, hạ đường huyết và chống nóng gan.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>