Món ăn bài thuốc dùng sau nhồi máu cơ tim hiệu quả tại nhà

check Món ăn bài thuốc dùng sau nhồi máu cơ tim hiệu quả tại nhà Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Món ăn bài thuốc dùng sau nhồi máu cơ tim hiệu quả tại nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Món ăn bài thuốc dùng sau nhồi máu cơ tim hiệu quả tại nhà

Các loại thực phẩm như thịt lợn nạc, thịt các loại gia cầm, cá, hoa quả, rau xanh nói chung là có thể sử dụng được cho người bệnh mắc chứng nhồi máu cơ tim sau khi đã trị liệu được ổn định. Tuy nhiên, cũng cần tránh ăn quá lạnh, ăn quá nóng hoặc là ăn quá no. Cần ăn ít một và được chia ra làm nhiều bữa. Sau đây xin giới thiệu vài món ăn có tác dụng hỗ trợ làm bệnh ổn định tốt hơn khi bệnh chứng này đã qua giai đọan cấp tính. Tùy theo từng người có thể chọn lựa sử dụng sao cho thích hợp, hiệu quả.

mon an thuoc Món ăn bài thuốc dùng sau nhồi máu cơ tim hiệu quả tại nhà

* Gà nhân sâm, mạch đông: Nhân sâm 9g, Mạch môn đông 15g, thịt đùi gà 150g. Đùi gà bóc bỏ da, đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, đun nhỏ lửa đến sôi, để sôi trong lửa nhỏ 10 phút, thì bỏ Nhân sâm cùng Mạch môn đông vào và tiếp tục hầm nhỏ lửa cho tới khi thịt gà nhừ, nêm một chút gia vị (nên nhạt) và đưa ra ăn nóng.

* Thịt chân giò, rau khô: Thịt chân giò lọc bỏ da và mỡ 200g, rau khô 250g. Cho chân giò vào nồi, đổ nước, hầm nhừ, lấy ra thái thành miếng nhỏ, sau cho vào nấu cùng rau khô đến sôi thì cho mì chính vào là được. Chia ra ăn hết.

* Cháo thuốc: Nấu lấy 1 bát to cháo gạo tẻ, sau cho bột Sơn dược và tinh hoa cúc mỗi thứ 1 thìa. Ăn thường xuyên. Nếu bệnh chứng sảy ra vào mùa hè cần cho 1 thìa nước Hoa kim ngân.

*Canh mộc nhĩ, quế hoa: Mộc nhĩ khô 25g (ngâm 24 tiếng trong nước lạnh), Quế hoa 3g, đường trắng 1 thìa. Cho mộc nhĩ đã ngâm nở và đường vào nồi đất, đổ 1 bát nước đun sôi, rồi hạ lửa nhỏ, đậy kín nắp đun om trong 30 phút, mới bỏ quế hoa vào, tắt lửa, đợi nguội ăn.

* Món ăn bột Cát căn: Bột Cát căn 30g, cho vào 1 thìa đường trắng khuấy thành bột, hấp chín ăn. Ngày ăn 1 lần, cần ăn thường xuyên.

* Món nước uống nấm khô: Nấm khô 25g, cho vào trong nồi rồi đổ 2 lít nước và sắc nhỏ lửa chừng 2 giờ, gạn lấy nước mà uống.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>