Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm

check Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm

7 dấu hiệu cảnh báo gây chúng ta thường bỏ qua

Theo trang Brightside, dưới đây là 7 dấu hiệu phổ thường gặp khi tắc nghẽn động mạch. Đừng coi thường bất kỳ cơn đau nào, bởi nó có thể là dấu hiệu bệnh nguy hiểm!

1. Đau , đùi hoặc hông
Bạn cảm thấy đau bắp chân, đùi mỗi khi đi bộ có thể là dấu hiệu của bệnh tắc nghẽn động mạch chủ. Bởi động mạch chủ là các mạch máu chạy dọc từ não tới các ngón chân, đồng thời vận chuyển ôxy đi khắp cơ thể. Cơn đau chứng tỏ chân không nhận đủ lưu lượng máu, động mạch đang hoạt động kém, rất có thể bị tắc nghẽn.

047001 qasf Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm
Các triệu chứng khác có thể gặp như đau cơ hoặc chuột rút ở chân (hoặc cánh tay). Vị trí của cơn đau phụ thuộc vào vị trí của cục máu đông hoặc vị trí động mạch bị hẹp, bị tắc.

2.
Đau ngực (cảm giác đau quặn, đau thắt ngực) là do lưu lượng máu đến tim giảm so với bình thường (bệnh động mạch vành, do những mảng bám tích tụ bên trong động mạch).

047002 notc Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm
Bạn sẽ không gặp phải triệu chứng này khi nghỉ ngơi, thường là khi hoạt động chơi thể thao hoặc lúc xúc động.
Trong một số trường hợp, cơn đau có thể rất tệ đến nỗi đau thắt ngực, nguy cơ đau tim rất cao.

3. Mắt mờ một bên
Các động mạch cảnh tập trung rất nhiều ở mắt vào não. Nếu động mạch chủ ở những vùng này bị tắc nghẽn thì hậu quả có thể là giảm thị lực một bên mắt hoặc thậm chí là mù. Nguy hiểm hơn, khi động mạch bị tắc nghẽn hoàn toàn sẽ dẫn tới đột quỵ. Hãy cẩn thận nếu tự dưng bạn cảm thấy mắt mờ, thị lực giảm không rõ nguyên nhân.

047003 nnuy Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm

4. Đau thắt lưng
Đau thắt lưng là một dấu hiệu nghiêm trọng bạn không nên bỏ qua. Khi lưu lượng máu đến vùng thắt lưng bị giảm, các đốt sống sẽ yếu hơn không thể gánh nổi trọng lượng cơ thể, chèn ép các dây thần kinh và dẫn tới đau nhức vùng thắt lưng.

047004 wfhh Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm
Đây thường là triệu chứng đầu tiên ở những người bị tắc nghẽn động mạch: theo một nghiên cứu, 10% người dân ở các nước phát triển đã bị tắc nghẽn động mạch chủ bụng khi họ chỉ mới 20 tuổi.

5. Khó thở
Triệu chứng này phát triển khi các động mạch vành bị tổn thương, tim không bơm đủ máu cho cơ thể. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó thở thì đừng chủ quan, bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh động mạch vành nghiêm trọng cần được điều trị càng sớm càng tốt.

047005 otpl Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm
6. Bàn chân hoặc bàn tay lạnh
Ai nói rằng con gái, con trai có bàn tay lạnh là chung thủy đều sai. Bởi nếu bàn chân, bàn tay lạnh rất có thể là người đó đang mắc bệnh động mạch ngoại biên (PAD).
Bệnh xảy ra khi các động mạch bị hẹp, tắc nghẽn, làm giảm lưu lượng máu đến các chi.

047006 ipvl Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm
Nếu các vết thương ở chân lâu lành hoặc khó lành, thường tê cóng ngón chân, đau chân cũng nên cẩn thận với căn bệnh này.

7. Mệt mỏi và chóng mặt
Theo Nhà xuất bản Y tế Harvard, tình trạng mệt mỏi khó có thể chẩn đoán là bệnh gì nhưng đây cũng là một trong dấu hiệu của bệnh tắc nghẽn động mạch. Do lưu lượng máu giảm, không cung cấp đủ lượng oxy cho toàn bộ cơ thể khiến bạn mệt mỏi, uể oải, chóng mặt.

047007 ozhp Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm
Nguyên nhân gây bệnh tắc nghẽn động mạch
Mức cholesterol xấu trong máu quá cao.
Người có huyết áp cao, vượt quá 140/90mmHg.
Hút thuốc lá thường xuyên làm tổn thương và tắc nghẽn mạch máu, giảm lượng ôxy, tăng mức cholesterol và tăng cả huyết áp.

047008 dygd Nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn động mạch để điều trị sớm
Thừa cân hoặc béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn động mạch. Do người bệnh dễ mắc bệnh máu nhiễm mỡ, làm tắc nghẽn động mạch.
Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu sau thì đừng chủ quan, bởi đây là những dấu hiệu khiến mọi người chủ quan và không nghĩ là mình có thể mắc bệnh nguy hiểm!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>