Những bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ

check Những bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ

Thói quen tập thể dục sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc điều trị bệnh .

Đi cùng với các bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ, mỗi bệnh nhân cần phải hạn chế các loại đồ ăn giàu chất béo, các loại thức ăn quá cay nóng và quan trọng nhất là tránh xa bia rượu và thuốc lá.

Bài 1:

: 100g ; 15g vỏ quýt khô tán nhỏ

Cách làm: Dùng gạo tẻ nấu thành cháo nhừ rồi cho vỏ quýt khô trộn đều, hạ lửa nhỏ nấu sôi lại, chia 2 lần ăn lúc đói bụng.

Bài 2:

Nguyên liệu: 3g củ tam thất, 3g trà xanh

Cách làm: Sấy khô, tán vụn củ tam thất, trà xanh. Hai thứ hãm với 200ml nước sôi trong 10 – 15 phút. Uống thay trà hàng ngày.

Bài 3:

Nguyên liệu: 30g ý dĩ nhân, 50g lá sen tươi; 100g gạo tẻ

Cách làm: ý dĩ nhân, lá sen tươi thái nhỏ. Hai thứ nấu chung với gạo tẻ thành cháo nhừ. Chia 2 lần ăn lúc đói bụng.

Bài 4:

Nguyên liệu: 20g củ mài; Cà rốt 50-80g; 100g gạo tẻ

: củ mài ngâm nước cho mềm. Cà rốt bỏ vỏ, cắt lát. Hai thứ nấu cùng gạo tẻ thành cháo nhừ. Chia 2 lần ăn lúc đói bụng.

Bài 5:

Nguyên liệu: 15g hải sâm; 15g mộc nhĩ trắng; 100g gạo tẻ

Cách làm: hải sâm ngâm nước ấm, mộc nhĩ trắng ngâm nước nửa ngày cho mềm, bỏ cuống. Hai thứ nấu với gạo tẻ thành cháo nhừ, thêm gia vị. Chia 2 lần ăn lúc đói bụng.

Cùng với dùng thuốc, môn thể thao thích hợp với người bệnh gan nhiễm mỡ là chạy chậm, đi bộ nhanh và vừa, đạp xe, leo dốc, đánh cầu lông, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ, bơi lội…

tra kho chua gan nhiem mo Những bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ

Bài 6:

Nguyên liệu: 3g ; 15g trạch tả.

Cách làm: Đem hai vị thuốc trên hãm với nước sôi trong khoảng 20 phút là có thể uống được. Bài thuốc này có công dụng bảo vệ gan, giúp làm tiêu mỡ, lợi tiểu và giảm béo.

Bài 7:

Nguyên liệu: 2g trà khô; 10g uất kim (hoặc nghệ vàng); 5g cam thảo; 25g mật ong.

Cách làm: Đều tay thái vụn các nguyên liệu trên, sau đó đem hỗn hợp có được hãm với nước là có thể uống. Tốt nhất là nên sử dụng trong ngày.

Bài 8:

Nguyên liệu: Dùng 3g trà khô; 10g cát căn (sắn dây thái phiến); 20g lá sen.

Cách làm: Thái vụn tất cả các nguyên liệu rồi hãm trong nước sôi. Dùng để uống thay trà sẽ phát huy công dụng giải độc tố, hạ mỡ trong máu và giảm béo. Cũng có thể dùng lá sen thái vụn rồi hãm uống thay trà hằng ngày.

Lưu ý: việc uống nước là sen trong điều trị gan nhiễm mỡ cần phải được pha chế đúng cách với liều lượng nhất định.

Bài 9:

Nguyên liệu: 30g rễ cây trà; 60g trạch tả; 10g thảo quyết minh.

Cách làm: Thái vụn hết các nguyên liệu rồi dùng để hãm uống hằng ngày. Bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ này có công dụng giúp làm giảm lượng mỡ trong máu và có thể giúp phòng chống bệnh béo phì. Bài thuốc này rất thích hợp cho những người bị nhiễm mỡ trong gan và nghiêm trọng hơn là việc kéo theo tình trạng rối loạn lượng mỡ trong máu hay bệnh mạch vành bẩm sinh.

Bài 10:

Nguyên liệu: 3g hoa trà; 3g trần bì; 5g bạch linh.

Cách làm: Thái vụn hỗn hợp các nguyên liệu trên rồi đem hãm với nước trong bình kín, Sau 20 phút thì tắt bếp rồi để cho bớt nóng, dùng để uống thay trà.

bệnh Gan nhiễm mỡ

– Hãy chọn một lối sống lành mạnh. Điều đó có thể giúp bạn loại bỏ đi việc thừa cân hay béo phì – một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Bạn nên cố gắng kiên trì thực hiện chế độ giảm cân một cách từ từ và bền vững.

– Nên cố gắng cân bằng chế độ ăn một cách hợp lý, ăn ít chất béo bão hòa và tăng hàm lượng chất xơ trong bữa ăn.

– Thói quen tập thể dục sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Hãy tập thể dục ít nhất bốn lần một tuần. Bạn có thể thực hiện các bài thể dục từ đơn giản như đi bộ, bơi, làm vườn cho đến việc luyện tập những bộ môn thể thao bạn yêu thích (chế độ luyện tập phải phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn).

– Tuyệt đối kiêng cử uống rượu.

Mặc dù bạn đang bị gan nhiễm mỡ, nhưng hãy nhớ: đừng vì thế mà cảm thấy bi quan trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể đảo ngược lại tình hình với việc duy trì chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao và tránh xa bia rượu sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt và đẩy lùi căn bệnh này.

Theo YHCT

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>