Những bệnh dễ mắc phải nếu không ăn thịt mỡ

check Những bệnh dễ mắc phải nếu không ăn thịt mỡ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những bệnh dễ mắc phải nếu không ăn thịt mỡ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những bệnh dễ mắc phải nếu không ăn thịt mỡ

Không ăn mỡ, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng omega 3, trong đó bao gồm nhóm axit alpha-linolenic. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy nhược cơ thể dẫn tới tử vong.

Rất nhiều gia đình không ăn mỡ động vật vì cho rằng chúng gây nên các bệnh mỡ máu, tim mạch, ung thư… Tuy nhiên theo các chuyên gia, đó là quan điểm sai lầm.
Theo tài liệu các chuyên gia dinh dưỡng, mỡ động vật rất cần thiết trong giai đoạn kiến tạo cơ thể: đối với trẻ, tỉ số mỡ động vật/mỡ thực vật = 70/30; Giai đoạn cơ thể đã trưởng thành tới lúc trung niên, tỉ số mỡ động vật/mỡ thực vật = 50/50; Giai đoạn người có tuổi, cao tuổi, tỉ số mỡ động vật/mỡ thực vật = 30/70.

Vậy nên, mỡ thực vật và mỡ động vật nên cùng có trong khẩu phần. Tỉ số mỡ động vật và mỡ thực vật nên là 1/1,5”.

Việc sử dụng dầu thực vật thay mỡ đã vô tình gây hại cho cơ thể vì trong mỡ động vật có nhiều chất cholesterol cần thiết cho cấu trúc tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh. Hơn nữa, các acid béo no trong mỡ nếu được sử dụng ở mức độ vừa phải sẽ có tác dụng làm bền vững các mao mạch máu, bảo vệ hệ tuần hoàn của cơ thể, dự phòng các xuất huyết não…

Việc loại bỏ mỡ động vật ra khỏi thực đơn thường xuyên cơ thể rất dễ phải đối diện với nguy cơ sau:
mo 1490936733198 Những bệnh dễ mắc phải nếu không ăn thịt mỡ

– Vòng 1 lỏng lẻo

Nhiều phụ nữ áp dụng chế độ ép cân, giảm cân nên loại tuyệt đối mỡ ra khỏi thực đơn. Như chúng ta đã biết, vòng 1 rất mềm, dễ lỏng lẻo, chảy xệ vì cấu tạo của ngực chủ yếu là các mô mỡ dễ tăng và cũng rất dễ giảm kích thước. Việc ăn ít hoặc kiêng tuyệt đối dầu mỡ chẳng những làm vòng 1 nhỏ đi mà còn khiến da vòng 1 khô ráp, nhăn nheo.

Không tốt cho mắt

Mỡ giúp hòa tan các khoáng chất, trong đó có Vitamin A. Nếu trong khẩu phần ăn của bạn không có đủ lượng mỡ cần thiết, cơ thể bạn sẽ khó có thể hấp thụ được Vitamin A dẫn đến tình trạng khô mắt, suy giảm thị lực hay nghiêm trọng hơn là thoái hóa giác mạc hoặc thậm chí là mù lòa.

Không tốt cho xương khớp

Vitamin D và E cũng là một chất cần mỡ hòa tan. Việc thiếu Vitamin D sẽ khiến cơ thể dễ mắc các bệnh còi xương, loãng xương, làm tăng nguy cơ gãy xương khi xảy ra chấn thương, trong khi thiếu vitamin E sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp, khiến cơ thể gặp nhiều rối loạn.

Rối loạn nội tiết tố

Phụ nữ ăn quá ít mỡ sẽ làm gián đoạn quá trình sản xuất estrogen, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Trong khi, nam giới ăn không đủ mỡ sẽ cản trở khả năng sản xuất testosterone, làm giảm khả năng trong chuyện “chăn gối”.

Suy nhược cơ thể

Không ăn mỡ, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng omega 3, trong đó bao gồm nhóm axit alpha-linolenic. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy nhược cơ thể dẫn tới tử vong.
thit heo 1490936877501 Những bệnh dễ mắc phải nếu không ăn thịt mỡ

Tuy nhiên, khi ăn mỡ lợn cần lưu ý những điều sau

– Mỡ lợn có nhiều chất béo, lượng calo khá cao, chỉ nên ăn một lượng vừa phải. Không ăn nhiều vì dễ gây béo phì, kéo theo nhiều bệnh nguy hiểm khác.

– Người tiêu hóa kém, tiêu chảy, đầy hơi, cao huyết áp, liệt nửa người, bị bệnh dạ dày nên hạn chế ăn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>