Những công dụng bất ngờ của quả mơ

check Những công dụng bất ngờ của quả mơ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những công dụng bất ngờ của quả mơ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những công dụng bất ngờ của quả mơ

Mơ là một thứ quả không thể thiếu trong mùa hè nắng nóng. Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, mơ còn có rất nhiều công dụng về sức khỏe mà ít ai biết được.
1 Mơ dùng để chữa bệnh
2134 01 300x160 Những công dụng bất ngờ của quả mơ
Trong Đông y được gọi là mai tử, có vị chua, không độc, tính bình, đi vào các kinh can, tỳ, phế, đại tràng. Trong có chứa rất nhiều các loại vitamin, đặc biệt là vitamin A và C, muối khoáng, đường, , chất nhầy.. Mơ được dùng để chữa bệnh, một số bài thuốc dân gian thường dùng như chữa đại tiện lỏng do tỳ hư, chữa ho lâu ngày, ho có đờm, hỗ trợ điều trị đái tháo đường, chữa ra mồ hôi trộm.. Mơ rất tốt cho sức khỏe cả trẻ em lẫn người già.
Không chỉ là một món ăn đơn thuần ngày hè, mơ còn được ngâm để làm rượu. Chỉ cần rửa sạch mơ chín, để ráo nước sau đó cho vào bình kín, cứ 1 kg mơ cho một lít rượu 50 độ. Ngâm chúng trong khoảng một tháng trở lên. Rượu mơ có tác dụng kích thích tiêu hóa, ăn ngon, giải khát. Tuy nhiên một ngày chỉ nên uống từ 30-60ml pha với nước để đảm bảo sức khỏe.

3 Nước mơ
Một món giải khát không thể thiếu trong những ngày hè nắng nóng đó là nước mơ. Tương tự như cách ngâm nước sấu, bạn chọn những quả mơ to đều, tươi mập, chín vàng, để ngâm lấy nước. Rửa thật sạch rồi để ráo nước. Sau đó cứ 1 kg mơ thì cho 1 kg đường, trộn đều với một thìa canh muối ăn tinh thể. Sử dụng một bình thủy tinh miệng rộng, cho mơ vào trong đó, cứ một lượt mơ lại rắc phủ một lượt đường đã chế với muối. Ngâm mơ trong vài ba tháng, sau một thời gian mơ sẽ chuyển thành màu nâu nhạt, đường tan hết, sánh như mật ong với đủ hương vị ngọt thơm, chua đắng đặc biệt.Chỉ cần pha 1-2 thìa nước mơ nguyên chất, cùng với nước sôi để nguội, thêm một chút đá, vậy là chúng ta đã có một cốc nước mơ ngon tuyệt cú mèo rồi.
Nguồn : Internet

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>