Những điều tốt nhất không nên làm khi bụng rỗng: Nhiều người vẫn làm sai mà không hề hay biết

check Những điều tốt nhất không nên làm khi bụng rỗng: Nhiều người vẫn làm sai mà không hề hay biết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều tốt nhất không nên làm khi bụng rỗng: Nhiều người vẫn làm sai mà không hề hay biết Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những điều tốt nhất không nên làm khi bụng rỗng: Nhiều người vẫn làm sai mà không hề hay biết

Uống rượu khi đói làm tỷ lệ hấp thụ cồn tăng lên 2 lần, trong khi lại làm chậm quá trình đảo thải các chất độc hại trong rượu, gây ra tình trạng khó chịu. Khi đó, rượu sẽ nhanh chóng để lại hậu quả tiêu cực đối với gan, tim, và thận của bạn.

“Hãy cho tôi biết bạn ăn gì, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là ai” là câu thành ngữ nói về mối liên hệ giữa thực phẩm với sức khỏe cũng như cơ thể mỗi chúng ta. Ít người biết rằng nếu làm những việc này khi đói bụng hoặc có thể tàn phá cơ thể.

Đi ngủ

Nhiều người vì lười ăn hoặc giảm cân thường để bụng đói đi ngủ. Nhưng chính điều này sẽ khiến dạ dày hoạt động kém hiệu quả, gây mệt mỏi, khó chịu và mất ngủ. Vì thế không nên ăn quá no vào buổi tối nhưng cũng không được để dạ dày rỗng đi ngủ.

Uống cà phê

Ngay cả cà phê không có caffein kích thích tạo ra axit, chúng vẫn có thể gây ra chứng ợ nóng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác khi uống cà phê lúc đói. Bỏ bữa ăn sáng sau khi uống cà phê có thể dẫn đến sự thiếu hụt serotonin và khiến tâm trạng tồi tệ, thiếu sức sống cả ngày.

photo 0 1559284432948605559679 Những điều tốt nhất không nên làm khi bụng rỗng: Nhiều người vẫn làm sai mà không hề hay biết
Lời khuyên: Nếu bạn không thể từ bỏ thói quen uống cà phê vào buổi sáng, hãy uống cà phê với với sữa hoặc kem bởi chất béo, sữa sẽ làm giảm các tác động tiêu cực của cà phê.

Uống rượu

Uống rượu khi đói làm tỷ lệ hấp thụ cồn tăng lên 2 lần, trong khi lại làm chậm quá trình đảo thải các chất độc hại trong rượu, gây ra tình trạng khó chịu. Khi đó, rượu sẽ nhanh chóng để lại hậu quả tiêu cực đối với gan, tim, và thận của bạn.

Lời khuyên: Nếu tình huống không cho phép bạn từ chối uống rượu, tốt hơn hết hãy ăn tạm thứ gì đó để lót bụng (tốt nhất là ăn bánh sandwich nhỏ, đặc biệt là thức ăn chứa bơ).

Nhai kẹo cao su

Khi bạn nhai kẹo cao su, dạ dày tiết ra axit tiêu hóa sản xuất có khả năng phá hủy lớp lót của dạ dày trống rỗng. Ăn quá nhiều kẹo cao su có thể dẫn đến viêm dạ dày .
photo 1 1559284432950816749987 Những điều tốt nhất không nên làm khi bụng rỗng: Nhiều người vẫn làm sai mà không hề hay biết

Lời khuyên: Chọn những loại kẹo cao su chứa chất làm ngọt tự nhiên (xylitol, sorbitol) ít gây hại hơn so với những kẹo cao su chứa đường, cyclamate hoặc aspartame. Tránh nhai kẹo cao su trong hơn 10 phút, ngay cả khi bụng đầy.

Tập thể dục quá sức

Có một ý kiến cho rằng tập thể dục trên một dạ dày trống rỗng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Nhưng thực tế, điều đó không ảnh hưởng đến sự mất chất béo. Khi bạn tập thể dục vào lúc đang đói thì sẽ ảnh hưởng lớn tới các cơ xương. Nếu muốn luyện tập cường độ cao, bạn nên ăn nhẹ một chút gì đó trước khi luyện tập để không ảnh hưởng tới dạ dày và tổn thương cơ xương.

Lời khuyên: Thay thế tập luyện cường độ cao bằng bài tập aerobic. Nếu bạn có vấn đề tiêu hóa, bạn nên có một bữa ăn nhẹ trước khi bất kỳ loại tập thể dục vì hoạt động thể chất gây ra sản xuất dịch dạ dày, có hại cho một dạ dày trống rỗng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>