Cách trị cảm cúm cho mẹ bầu trong quá trình “kiêng thuốc tây”

check Cách trị cảm cúm cho mẹ bầu trong quá trình kiêng thuốc tây Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách trị cảm cúm cho mẹ bầu trong quá trình kiêng thuốc tây Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cách trị cảm cúm cho mẹ bầu trong quá trình kiêng thuốc tây

Những cách ‘kinh điển’ bằng gừng, hiệu quả thức thì

Theo các tài liệu Đông y, gừng (tên gọi khác là khương) có vị cay, tính ấm chuyên trị các chứng phong hàn, giúp giải cảm, dưỡng thận, cải thiện giấc ngủ, tốt cho mọi người và phụ nữ có thai.

Bác sĩ chuyên khoa Sản Đào Thanh Hương, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM), cho biết bà bầu bị bảm không nên tự ý mua thuốc uống, trừ trường hợp có yêu cầu của bác sĩ.

1 kvxk Cách trị cảm cúm cho mẹ bầu trong quá trình kiêng thuốc tây

Dùng một lượng gừng tươi vừa phải sẽ giúp bà bầu bị cảm cúm hiệu quả

Thay vào đó, khi bị cảm, bà bầu có thể áp dụng một số cách dân gian trị cảm từ gừng tươi để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Ngâm chân với rượu gừng trị cảm cúm

Bà bầu có thể sử dụng gừng già ngâm cùng rượu trắng trong khoảng một tháng để ngâm chân khi có các dấu hiệu cảm cúm trong thời kỳ mang thai.

Theo y học Cổ truyền, gừng là một trong những nguyên liệu được sử dụng hàng đầu để ngâm chân giúp trị cảm mạo, trị phong thấp, ngăn ngừa lạnh tay chân. Ngâm chân bằng rượu gừng còn giúp bà bầu có giấc ngủ ngon, tốt cho thận.

2 aihi Cách trị cảm cúm cho mẹ bầu trong quá trình kiêng thuốc tây

Ngâm chân bằng rượu gừng sẽ giúp bà bầu làm ấm cơ thể, tiêu độc, giải phong, ngừa cảm cúm

Khi ngâm chân bằng rượu gừng để trị cảm cúm, bà bầu chú ý chỉ nên ngâm trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút, không nên ngâm quá lâu. Đồng thời không nên ngâm chân ngay sau bữa ăn kẻo ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây khó tiêu.

Ngậm gừng tươi

3 bwop Cách trị cảm cúm cho mẹ bầu trong quá trình kiêng thuốc tây

Bà bầu bị cảm cúm có thể liên tục ngậm gừng tươi để chống viêm, kháng khuẩn

Khi xuất các triệu chứng cảm cúm ban đầu, bà bầu chuẩn bị một củ gừng tươi rửa sạch, thái mỏng từ 3 – 5 lát rồi cho sâu vào miệng ngậm. Ngậm gừng liên tục 3 lần mỗi ngày trong khoảng 3 – 5 ngày để kháng khuẩn hiệu quả.

Uống nước gừng đun sôi

4 gjys Cách trị cảm cúm cho mẹ bầu trong quá trình kiêng thuốc tây

Băm nhuyễn gừng tươi nấu cùng 300ml nước, bà bầu sẽ thu được hỗn hợp nước gừng trị cảm cực kỳ công hiệu

Bên cạnh cách ngậm gừng tươi trị cảm cúm, bà bầu cũng có thể đun sôi gừng băm nhuyễn cùng 300ml nước sạch trong khoảng 15 phút. Sau đó để nguội và uống hàng ngày để loại bỏ cơn cảm cúm khi vừa mới chớm.

Uống trà gừng mật ong giải cảm

5 rhsi Cách trị cảm cúm cho mẹ bầu trong quá trình kiêng thuốc tây

Uống trà gừng mật ong cũng là một trong những cách làm đơn giản nhưng hiệu quả giúp bà bầu trị dứt điểm cơn cảm cúm.

Bước đầu tiên, bà bầu sử dụng một nhánh gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, đập dập rồi cho vào 300ml nước ấm, khuấy đều và để trong khoảng 30 phút cho các tinh chất trong gừng thấm ra.
Tiếp theo, cho một muỗng canh mật ong vào hỗn hợp nước gừng, khuấy đều và uống từ từ từng ngụm.

Bà bầu uống trà gừng mật ong khi có các triệu chứng cảm cúm thông thường như hắt hơi, sổ mũi… vào các buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Có thế thấy, trong những tháng đầu thai kỳ, bà bầu có thể sử dụng gừng tươi để chữa trị giúp làm ấm cơ thể, kháng viêm, ngừa cảm cúm hiệu quả.

Bác sĩ Đào Thanh Hương cho biết trường hợp cơn cảm cúm kèm theo dấu hiệu mệt mỏi, thân nhiệt tăng cao, bà bầu cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>