Nếu ăn nhiều quẩy lúc mang bầu, mẹ “chết lặng” khi sinh con bị bệnh về não

check Nếu ăn nhiều quẩy lúc mang bầu, mẹ chết lặng khi sinh con bị bệnh về não Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nếu ăn nhiều quẩy lúc mang bầu, mẹ chết lặng khi sinh con bị bệnh về não Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Nếu ăn nhiều quẩy lúc mang bầu, mẹ chết lặng khi sinh con bị bệnh về não

Chính vì vậy việc ăn uống khoa học, cân bằng khi mang bầu là rất quan trọng nhưng mẹ bầu cũng cần lưu ý tránh những thực phẩm có thể gây hại cho thai nhi để con yêu phát triển tốt nhất.

Cầm kết quả xét nghiệm trên tay, chị Lý sốc nặng vì con bị bệnh não bẩm sinh mà nguyên nhân do chính chế độ ăn uống trong thai kỳ của chị.

Sau khi kết hôn, vợ chồng chị Lý – tên nhân vật đã được thay đổi (Trung Quốc) không kế hoạch mà quyết định sinh con ngay. May mắn là chị đã sớm thụ thai sau đó và luôn hy vọng sẽ sinh ra một đứa con kháu khỉnh, thông minh.

Vì lên kế hoạch ngay từ đầu nên chị Lý chuẩn bị rất kỹ lưỡng về kiến thức cũng như thực hiện lối sống, chế độ ăn uống cân bằng, khoa học trong thai kỳ.

Thời gian đầu, vì ốm nghén không ăn uống được nhiều nên chị rất chăm chỉ bổ sung các loại vitamin. Vì sức khỏe của con, bà mẹ trẻ cũng luôn cố gắng ăn đa dạng các loại thực phẩm dù cứ ăn vào là lại nôn ra. May mắn từ tháng thứ 4, sức khỏe của chị cũng tốt hơn và ăn uống cũng ngon miệng hơn.

an nhieu quay luc mang bau me chet lang khi sinh con bi benh ve nao 1 Nếu ăn nhiều quẩy lúc mang bầu, mẹ chết lặng khi sinh con bị bệnh về não
Em bé của chị Lý sinh ra bị bệnh não bẩm sinh.

Sau 9 tháng bầu bí suôn sẻ, chị Lý đã hạ sinh đứa con đầu lòng khá kháu khỉnh, ăn tốt và ngủ đều giấc. Tuy nhiên cho đến tháng thứ 3, chị dần nhận ra những điều bất thường ở bé khi con rất hiếm khi khóc cũng không cười và rất ít khi phản ứng với mọi người xung quanh.

Cảm thấy có điều gì đó chẳng lành, vợ chồng chị Lý quyết định đưa con đi bệnh viện kiểm tra. Sau khi tiến hành các xét nghiệm, chụp chiếu, các bác sĩ đưa ra kết luận em bé bị bệnh não bẩm sinh dẫn đến chứng mất trí nhớ ở trẻ sơ sinh. Kết quả khám bệnh như tin sét đánh với vợ chồng chị. Không tin đó là sự thật, anh chị lại đưa con đến một bệnh viện lớn hơn nhưng kết quả vẫn không thay đổi gì.

Kết quả này đã khiến vợ chồng chị Lý thực sự sốc bởi chị rất cẩn thận trong thai kỳ nhưng tại sao con lại bị như thế. Khi hỏi cặn kẽ về tiền sử gia đình, lối sống và chế độ ăn uống trong thai kỳ, bác sĩ nghi ngờ rằng chính việc ăn quá nhiều quẩy, đồ ăn chiên rán khi mang thai là nguyên nhân khiến trẻ bị kém phát triển não bộ như thế.

an nhieu quay luc mang bau me chet lang khi sinh con bi benh ve nao 2 Nếu ăn nhiều quẩy lúc mang bầu, mẹ chết lặng khi sinh con bị bệnh về não
Bà mẹ trẻ sốc nặng khi nghe tin con bị bệnh về não.

Bà mẹ trẻ cho biết quẩy và đồ ăn chiên rán là món ăn chị bị nghiện khi mang thai. Hầu như ngày nào chị cũng ăn quẩy nóng hoặc cho vào các món bún phở. Còn theo các chuyên gia, đây là đồ ăn không mang lại nguồn dinh dưỡng nhưng lại có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ ở trẻ.

Khi làm quẩy, người ta phải đưa vào một lượng phèn chua nhất định, mà phèn chua chứa nhôm – một chất vô cơ. Khi rán quẩy, cứ 500g bột mì phải dùng 15g phèn chua. Phụ nữ mang thai cứ mỗi ngày ăn 2 chiếc quẩy sẽ đưa vào cơ thể 3g phèn chua. Nếu ăn nhiều, lượng nhôm tích lũy sẽ lớn đi qua nhau thai và ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ, làm cho não thai nhi kém phát triển, tăng nguy cơ bị bệnh não bẩm sinh.

Tương tự như quẩy, đồ ăn chiên rán cũng chứa lượng nhôm trong đó và không hề có lợi cho em bé trong bụng mẹ.

an nhieu quay luc mang bau me chet lang khi sinh con bi benh ve nao 3 Nếu ăn nhiều quẩy lúc mang bầu, mẹ chết lặng khi sinh con bị bệnh về não
Chính vì vậy việc ăn uống khoa học, cân bằng khi mang bầu là rất quan trọng nhưng mẹ bầu cũng cần lưu ý tránh những thực phẩm có thể gây hại cho thai nhi để con yêu phát triển tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>