Những việc bạn nên làm ở tuổi 40 để cho cơ thể luôn khỏe mạnh

check Những việc bạn nên làm ở tuổi 40 để cho cơ thể luôn khỏe mạnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những việc bạn nên làm ở tuổi 40 để cho cơ thể luôn khỏe mạnh Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những việc bạn nên làm ở tuổi 40 để cho cơ thể luôn khỏe mạnh

Vì bệnh đái tháo đường týp 2 xảy ra phổ biến nhất ở người trên 40 tuổi, nên bắt đầu giảm các đồ ăn nhẹ có đường. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên bạn nên giữ lượng đường dưới 25 gram mỗi ngày.

Tuổi trẻ, con người thường chủ quan với sức khỏe và vì thế khi về già nghĩ lại cảm thấy tiếc nuối. Hãy làm ngay những việc này khi bạn chạm ngưỡng 40 nếu muốn mình luôn khỏe mạnh.
Tăng cường bổ sung calci và vitamin D

Khi bạn ở sau tuổi 40 mỗi ngày cần 1.000mg calci và 400 đến 800 IU vitamin D từ thực phẩm như sữa, cá hồi và nguồn bổ sung nếu cần thiết.

Tập điều tiết stress

Một trái tim khỏe mạnh, bình yên sẽ đập nhanh hơn khi hít vào và chậm hơn khi thở ra. Nhưng stress ngăn cản nhịp đập tự nhiên đó, dẫn tới quá trình thay đổi chức năng cơ thể như tăng huyết áp, năng lượng đến não ít, tế bào chết nhanh hơn. “Stress làm bạn già đi nhanh chóng” – TS-BS Claire Michaels Wheeler, tác giả của 10 giải pháp đơn giản cho stress nói.

Để giúp tim trở lại nhịp đập khỏe mạnh, mỗi ngày ít nhất hai lần hoặc khi nào cảm thấy bị áp lực, bạn hãy hít vào bằng mũi cho bốn nhịp đập và thở ra tám nhịp. Điều này sẽ kích thích dây thần kinh chạy từ não đến xương chậu, thư giãn tim, cơ bắp, đường hô hấp, đường ruột và mạch máu.

tuoi 40 Những việc bạn nên làm ở tuổi 40 để cho cơ thể luôn khỏe mạnh
Rèn luyện cơ thể

Cơ bắp đóng một vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất cơ bản, vì vậy khi mất khối cơ do không tập luyện, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại. Con người càng già đi thì quá trình này càng chậm lại.

Do vậy, bạn nên có kế hoạch tập luyện hai lần một tuần với các động tác cơ bản hay tập bài tập cardio (từ viết tắt của cardiovascular) là bài tập tăng nhịp tim giúp tăng cường trao đổi chất và tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa ngay cả khi đã dừng tập luyện) nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang tập luyện và kiểm soát trọng lượng cùng những bài tập ngoài trời khác.

Ăn ít đường

Hãy suy nghĩ hai lần trước khi ăn chiếc bánh kem hoặc uống tách trà ngọt vì ăn quá nhiều đường có thể gây rối loạn khả năng xử lý của cơ thể với loại chất này gây tình trạng kháng insulin, dẫn đến bệnh tiểu đường týp 2. Vì bệnh đái tháo đường týp 2 xảy ra phổ biến nhất ở người trên 40 tuổi, nên bắt đầu giảm các đồ ăn nhẹ có đường. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên bạn nên giữ lượng đường dưới 25 gram mỗi ngày.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>