Bài thuốc chữa đau dạ dày từ cây sài hồ

check Bài thuốc chữa đau dạ dày từ cây sài hồ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bài thuốc chữa đau dạ dày từ cây sài hồ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bài thuốc chữa đau dạ dày từ cây sài hồ

Là cây thuốc nam quý, được ưu tiên sử dụng trong chữa một số chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Có chứa các thành phần hoạt chất có tác dụng giảm đau, sa dạ dày, giải nhiệt…

Sài Hồ là một trong những loại cây thuốc nam quý hiệu quả. Cây Sài Hồ được sử dụng nhiều trong dân gian và trong Đông Y bào chế những bài thuốc nam với hiệu quả cao.

Là cây thuốc nam quý, cây Sài Hồ được ưu tiên sử dụng trong chữa một số chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Có chứa các thành phần hoạt chất có tác dụng giảm đau, sa dạ dày, giải nhiệt…cây thuốc nam Sài Hồ được sử dụng như một thành phần chính của các bài thuốc nam đặc trị và những chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, cây thuốc nam sài hồ an toàn, không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn trong quá trình chữa bệnh. Cây sài hồ thường mọc hoang, không chứa độc tố, kim loại nặng, chất ô nhiễm môi trường có thể dùng được cho nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau. Đặc biệt, khi kết hợp với một số loại cây thuốc nam khác như bạch truật, ké đầu ngựa, cam thảo hay cây kha tử…bào chế thành bài thuốc nam chữa bệnh vô cùng hiệu quả, mang lại những lợi ích vượt trội so với việc sử dụng thuốc Tân Dược.

sh Bài thuốc chữa đau dạ dày từ cây sài hồ
Cây

Theo Y Học Cổ Truyền, cây thuốc nam sài hồ có vị đắng, tính mát. Cây thuốc nam sài hồ có tác dụng tán nhiệt giải biểu, có tác dụng lợi gan, giảm đau, tăng cường dương khí và có tác dụng điều trị các cơn sốt rét.

Đông Y thường dùng cây thuốc nam sài hồ chữa trị các trường hợp sốt nóng hay sốt rét, chữa trị cảm cúm, chữa chứng đau vùng ngực bụng, chữa chứng kinh nguyệt không đều. Cây sài hồ còn được dùng chữa các chứng bệnh thoát vị, sa dạ dày, sa ruột, sa tử cung, sổ bụng. Cây sài hồ còn được dùng chữa bệnh viêm gan mạn tính, điều trị cắt cơn sốt rét.
Đông Y và dân gian thường dùng rễ cây thuốc nam sài hồ chữa bệnh và bào chế các bài thuốc nam. Khi thu hái, thân và rễ cây được phơi hay sấy khô, bảo quản và dùng lâu dài.
Một số bài thuốc nam dùng cây sài hồ
Bài thuốc tán nhiệt, giải biểu:

Sài hồ 12g, Hoàng cầm 12g, Pháp bán hạ 12g, Cam thảo 4g, Sinh khương 8g, Đảng sâm 12g, Đại táo 3 quả. Sắc lấy nước uống. Đây là bài thuốc chữa chứng thiếu dương, ngực, hông đau tức, miệng đắng, nôn ọe, chán ăn. Bài thuốc nam này cũng còn được dùng chữa bệnh sốt rét.
Bài thuốc nam thông lợi, giảm đau:

Sài hồ 40g, Đương quy 40g, Bạch mao căn 40g, Sái thảo 40g, Xích thược 40g, Địa long 40g, Chỉ thực 40g, Bồ hoàng 40g, Ngũ linh chi 40g, Thanh bì 20g, Kê nội kim 30g, Miết giáp 70g, Gan lợn khô 140g. Các vị tán bột mịn, luyện với mật thành hoàn. Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 12g, uống với nước sôi để nguội. Đây là bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan mạn tính, xơ gan giai đoạn đầu, đau nhức vùng gan, trướng bụng.

Một số món ăn bổ dưỡng dùng cây sài hồ

Sài hồ ẩm:

Sài hồ 15g, huyền hồ 15g. Hai vị nghiền vụn, cho nước sôi pha hãm trong 15 phút để uống thay nước trà, ngày 1 lần.
– Dùng cho bệnh nhân có hội chứng lỵ cấp, viêm ruột cấp, đau đầu, choáng váng, nôn ói, tiêu chảy đau quặn bụng.
Cháo sài hồ quyết minh tử cúc hoa:

Sài hồ 15g, quyết minh tử 20g, cúc hoa 15g, đường phèn 15g, gạo tẻ 100g. Cả 3 vị thuốc nấu lấy nước, bỏ bã. Lấy nước sắc được nấu với gạo; khi cháo được, thêm đường phèn 15g, khuấy tan đều. Ngày nấu 1 lần chia 2 lần ăn.

– Dùng cho trường hợp đau đầu, bồn chồn kích động giận dữ mất ngủ.

Cháo sài hồ địa long:

Sài hồ 15g, địa long (đã chế biến) 10g, đào nhân 10g, xích thược 10g, gạo tẻ 60g. Sắc thuốc lấy nước, bỏ bã. Lấy nước sắc nấu với gạo, khi cháo chín cho thêm đường đỏ (đường hoa mai) lượng thích hợp khuấy đều. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn lúc nóng. Liên tục trong từ 7 đến 20 ngày.

– Dùng cho bệnh nhân viêm mũi, trĩ mũi mạn tính gây tắc ngạt mũi, đờm ít quánh dính, giảm khả năng ngửi kèm theo có đau đầu ù tai, quên lẫn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>