Bí quyết giúp trường thọ của bộ tộc sống hơn 100 tuổi không bệnh tật

check Bí quyết giúp trường thọ của bộ tộc sống hơn 100 tuổi không bệnh tật Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bí quyết giúp trường thọ của bộ tộc sống hơn 100 tuổi không bệnh tật Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bí quyết giúp trường thọ của bộ tộc sống hơn 100 tuổi không bệnh tật

Có lẽ vì thế mà hoạt động hấp thu dinh dưỡng và đào thải độc tố của người Hunzas hiệu quả hơn nhiều và khiến họ ít gặp bệnh tật hơn.

Bạn có biết, bí mật của một lối sống trường thọ rất đơn giản. Những người dân ở bộ tộc Hunzas được cho là những người khỏe mạnh, sống lâu và hạnh phúc nhất thế giới. Tuy nhiên khi của họ được công bố, ai nấy đều ngỡ ngàng.
Có những người già ở đây thọ đến 130 hoặc thậm chí 145 tuổi và điều đó chẳng có gì bất thường. Vẫn có những người bị các căn bệnh như ung thư, huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Tuy nhiên, họ có bí quyết để giữ tuổi thọ của mình kéo dài và luôn hạnh phúc.
bi quyet truong tho cua bo toc song hon 100 tuoi khong benh tat Bí quyết giúp trường thọ của bộ tộc sống hơn 100 tuổi không bệnh tật
Những bô lão ở Hunzas. Ảnh: Science Spirit.
Chế độ ăn uống
Yếu tố độc đáo nhất trong của người Hunzas là chế độ ăn nhiều hạt mơ khô. Đây là loại hạt chứa rất nhiều vitamin B17. Hạt mơ khô xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người dân Hunzas. Theo tài liệu của Tiến sĩ Y khoa McCarrison thì người Hunzas tiêu thụ loại vitamin này gấp 200 lần so với người Mỹ. Dựa vào điều này, nhà nghiên cứu y khoa đã phát triển phương pháp điều trị ung thư.
Ngoài mơ khô thì người Hunzas còn có chế độ ăn uống đảm bảo sức khỏe với các loại thực phẩm sau:
Các loại hạt như đậu đũa, đậu Hà Lan, quả óc chó, hạnh nhân. Những loại hạt này được ăn trực tiếp hoặc ép thành dầu để chế biến trong các món ăn.
Protein động vật. Đặc biệt là sữa, phô mai và gà. Người Hunzas không ăn chay nhiều nhưng họ lại tiêu thụ rất ít thịt.
Sữa chua. Vô cùng quan trọng với sức khỏe đường ruột, vì thế người dân cũng rất coi trọng loại thực phẩm này.
Ngũ cốc. Những loại như lúa mạch, kê, lúa mì được người dân vùng này dùng chủ yếu dưới dạng bánh trong mỗi bữa ăn. Những loại thực phẩm này rất giàu vitamin E tốt cho sức khỏe.
Ăn ít
Ngoài chế độ ăn nghiêm ngặt, người Hunzas chỉ ăn 2 bữa một ngày, dù họ có lao động và tiêu hao nhiều năng lượng thế nào đi chăng nữa. Người lớn Hunzas trung bình tiêu thụ khoảng 1.900 calo mỗi ngày (50 gram protein, 36 gram chất béo và 354 gram carbohydrate).
bi quyet truong tho cua bo toc song hon 100 tuoi khong benh tat hinh 2 Bí quyết giúp trường thọ của bộ tộc sống hơn 100 tuổi không bệnh tật
Nguồn nước
Bí mật trường thọ của người Hunzas chắc chắn bắt nguồn từ những đặc tính đặc biệt của nước mà họ uống và nó giúp họ khỏe mạnh lâu dài. Bởi qua nhiều nghiên cứu cho thấy, nguồn nước ở đây rất tinh khiết và có những khoáng chất đặc biệt có thể làm cho làn da mượt mà, cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng hiệu quả hơn và thải độc tốt hơn. Có lẽ vì thế mà hoạt động hấp thu dinh dưỡng và đào thải độc tố của người Hunzas hiệu quả hơn nhiều và khiến họ ít gặp bệnh tật hơn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>