Bí quyết làm giảm cơn đau dạ dày

check Bí quyết làm giảm cơn đau dạ dày Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bí quyết làm giảm cơn đau dạ dày Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bí quyết làm giảm cơn đau dạ dày

Vết loét trên niêm mạc dạ dày hay tá tràng là hậu quả từ tình trạng thắng thế của nước chua trong bao tử. Trong tiến trình tiêu hóa thức ăn, dạ dày phải tiết ra dịch vị có tính axít để xay nhuyễn thức ăn trước khi xuống ruột.

Dịch vị có nhiệm vụ đụng gì hòa tan nấy, bất kể bạn hay thù. Niêm mạc dạ dày vì thế đồng thời cũng phải bài tiết một lớp chất nhờn để bọc lót cho mặt trong bao tử trước sức công phá của dịch vị.

Vì lý do nào đó, chẳng hạn vì thói quen để bụng quá đói hay trong lúc cảm xúc thái quá hoặc vì căng thẳng do stress, lượng nước chua trong dạ dày bội tăng. Thêm vào đó, lớp màng nhầy bảo vệ bao tử mỏng đi rất nhiều ở người lao tâm lao lực, nghiện rượu hay thường bị viêm dạ dày vì vi khuẩn Helicobacter pylori.

Nếu cùng lúc đó, lượng thức ăn trong dạ dày lại quá ít thì dịch vị sẽ dễ tìm ra chỗ trống để ăn mòn niêm mạc bao tử. Từ chỗ viêm tấy, nếu không được điều trị kịp thời, bước qua vết loét chỉ là vấn đề thời gian. Khi đã loét rồi thì dịch vị càng dễ khoét rộng vì chính ổ loét cũng tạo ra chất xuất tiết tiếp tay với dịch vị.

images Bí quyết làm giảm cơn đau dạ dày

Người bị loét dạ dày tá tràng, bên cạnh thuốc men đúng cách, bao giờ cũng cần chế độ dinh dưỡng có công năng “3 trong 1”.

Cụ thể, món khai vị nên là các loại rau như cà rốt, rau dền, ớt Đà Lạt… nhằm tận dụng công năng bảo vệ niêm mạc của caroten. Bên cạnh đó, đừng quên khoáng tố kẽm trong hàu, vọp vì vết loét, cho dù uống đủ thuốc, vẫn khó lành nếu thiếu kẽm. Để hỗ trợ tác dụng tự bảo vệ niêm mạc của dạ dày khó có hoạt chất nào qua mặt được dầu béo 3-Omega trong cá biển như cá mòi, cá nục, cá thu. Các món như khoai tây, trái bơ vì thế nên là món ăn độn, càng thường xuyên càng tốt.

Nạn nhân cần tránh vài thứ như: các món chiên xào, rượu, cà phê, trà đậm, nước ngọt có gaz; trái cây, rau cải ngâm giấm; nước tương vì lượng muối ăn trong đó là một trong các nhân tố gây loét dạ dày; đừng uống hơn một ly sữa mỗi ngày vì sau tác dụng thuận lợi lúc đầu, chính sữa lại khiến dạ dày phản ứng sai lầm và bài tiết nhiều dịch vị.

Bên cạnh lý do vì độc chất nicotin trong thuốc lá, rất nhiều trường hợp viêm loét dạ dày chữa mãi không lành vì người bệnh quên hai chuyện quan trọng. Đó là hình thức dinh dưỡng theo kiểu “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” với liệu pháp; ngưng thuốc và ngưng chế độ ăn uống bảo vệ niêm mạc dạ dày quá sớm vì chỉ dựa vào triệu chứng đau, trong khi vết loét vẫn còn dù đã hết đau.

Theo NLD

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>