Cảnh giác khi bạn bị ho kéo dài

check Cảnh giác khi bạn bị ho kéo dài Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cảnh giác khi bạn bị ho kéo dài Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cảnh giác khi bạn bị ho kéo dài

Ho là một phản xạ tốt của cơ thể, nhưng nếu để ho kéo dài, cơ thể sẽ hết sức mệt mỏi, vì có những đợt ho có thể kéo dài tới 3 tháng.

Có nhiều nguyên nhân khác khiến cả trẻ em và người lớn bị ho. Ho kéo dài tới cả tháng vì chảy mũi sau, trào ngược dạ dày thực quản, bệnh lý đường hô hấp dưới, viêm phế quản. Để phòng bệnh, cần tránh bị lạnh đột ngột hoặc kéo dài, mặc ấm, tránh ngồi nơi có gió lùa.

209 590128 Cảnh giác khi bạn bị ho kéo dài

Khi bị ho, nên nghỉ ngơi, dùng các thuốc giảm ho và dùng kháng sinh khi có bội nhiễm, nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể chữa viêm họng bằng cách dùng các loại thảo dược sau đây:

– Một củ gừng nhỏ, rửa sạch, cạo vỏ. Bạn có thể nướng chín hoặc để củ gừng còn tươi. Thái gừng thành từng lát mỏng, giã hoặc ép lấy nước. Sau đó lấy một thìa nước cốt gừng, một thìa mật ong trộn đều. Uống nước gừng mật ong lúc còn ấm, bã gừng ngậm như mứt gừng, sẽ trị ho hiệu quả chỉ sau một hai ngày.

– Lá quất hồng bì rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó vẩy khô rồi sao lên. Hãm lấy nước uống hàng ngày như nước chè xanh.

– Dùng 3 lạng cùi bưởi và nửa lạng phèn chua đun chín với 2 bát nước. Có tác dụng trừ ho ở người già rất tốt.

– Củ cải trắng không gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối, sau đó thái lát mỏng, ngâm với đường. Sau 30 phút dùng cả nước và cái.

– Lấy 10 lá xương sông bánh tẻ đun với hai bát nước, hai viên đường phèn, đun đến khi còn một bát, uống dần trong ngày.

Theo – VTV

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>