Cây chó đẻ chữa được các bệnh về gan, thận

check Cây chó đẻ chữa được các bệnh về gan, thận Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cây chó đẻ chữa được các bệnh về gan, thận Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cây chó đẻ chữa được các bệnh về gan, thận

Theo Đông y, cây có vị ngọt pha đắng, tính hàn và có thể sử dụng toàn bộ các bộ phận của cây để điều chế thành các bài thuốc khác nhau.


cay cho de va nhung cong dung chua benh 600x465 Cây chó đẻ chữa được các bệnh về gan, thận

Sơ lược về

Cây chó đẻ là tên gọi dân gian phổ biến, quen thuộc của vị thuốc nam mang tên . Đây là loại cây thân thảo với độ cao trung bình tương đối thấp (khoảng 80cm) với nhiều nhánh mọc từ gốc lên ngọn. Là loài cây hoang dại ưa khí hậu nhiệt đới, cây chó đẻ được tìm thấy ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới từ Á sang Âu.

cay cho de va nhung cong dung chua benh 1 Cây chó đẻ chữa được các bệnh về gan, thận

Theo Đông y, cây có vị ngọt pha đắng, tính hàn và có thể sử dụng toàn bộ các bộ phận của cây để điều chế thành các bài thuốc khác nhau.

Những công dụng chữa bệnh của cây chó đẻ theo kinh nghiệm dân gian

Dùng cây chó đẻ để chữa

Một trong những bài thuốc dân gian còn lưu truyền cho tới hiện nay về tác dụng của loài cây thuốc nam quen thuộc này chính là tác dụng chữa viêm gan, giải độc gan cũng như một số bệnh ảnh hưởng do lá gan không khỏe. Để sử dụng cây thuốc trong điều trị các bệnh này, bạn chỉ cần tới các hiệu thuốc Đông y và bốc các vị thuốc theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc và sắc uống theo đúng liều lượng là được.

cay cho de va nhung cong dung chua benh 2 600x442 Cây chó đẻ chữa được các bệnh về gan, thận

Loại bỏ nhọt độc
Ngoài việc chữa trị các bệnh về gan, loài cây này còn được sử dụng như một vị thuốc trong điều trị các loại mụn nhọt, đặc biệt là các loại mụn mủ có tính dữ. Công thức sử dụng diệp hạ châu trong điều trị căn bệnh này được thực hiện như sau:

Bước 1: Giã nhỏ lá của cây chó đẻ với một ít muối sạch

Bước 2: Trộn đều hợp chất vừa có được với một ít nước đun sôi để nguội

Bước 3: Vắt nước từ hỗn hợp thu được, dùng nước để uống trực tiếp sau đó lấy bã đắp lên vết mụn nhọn.

cay cho de va nhung cong dung chua benh 3 600x443 Cây chó đẻ chữa được các bệnh về gan, thận

Hỗ trợ điều trị sỏi thận
Bên cạnh hai công dụng vừa kể trên, loại cây này cũng được sử dụng trong việc hỗ trợ điều tri và làm tan sỏi có ở trong thận. Một vài kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy đây là vị thuốc nam có tác dụng lợi tiểu, tăng cường các hoạt động tiết dịch mật và làm giãn cơ vùng sinh dục, đường tiết liệu.

cay cho de va nhung cong dung chua benh 4 Cây chó đẻ chữa được các bệnh về gan, thận

Ngoài ra, sử dụng loại cây này còn giúp kích thích việc bài tiết nước tiểu được nhanh hơn, từ đó nhanh chóng đào thải các chất cặn bã dư thừa ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa sự ứ đọng tích tụ của các phân tử gây hại.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>