Củ riềng và cách chữa đau bụng, tiêu chảy trong Đông y

check Củ riềng và cách chữa đau bụng, tiêu chảy trong Đông y Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Củ riềng và cách chữa đau bụng, tiêu chảy trong Đông y Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Củ riềng và cách chữa đau bụng, tiêu chảy trong Đông y

Chữa đầy hơi, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy từ riềng

có vị cay thơm, tính ấm vào hai kinh tỳ và vị, có tác dụng ôn trung, giảm đau, tiêu thức ăn, chữa đau bụng do lạnh, phong thấp, sốt rét, hắc lào, lang ben….

Cây riềng là loại cây nhỏ, thân rễ mọc bò ngang, dài. Cụm hoa mặt trong màu trắng, mép hơi mỏng, kèm hai lá bắc hình mo, một màu xanh, một màu trắng. Lá không cuống, có bẹ, hình mác dài.

Trong , riềng được dùng làm thuốc kích thích tiêu hóa, chữa đầy hơi, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy do lạnh. Liều dùng: 6 – 12g/ngày

cu rieng debb Củ riềng và cách chữa đau bụng, tiêu chảy trong Đông y
Rượu chữa tiêu chảy và xoa bóp những chỗ đau:

Riềng 100g, quế nhục 20g, gừng khô 100g, rượu trắng 400 – 1000ml. Tất cả tán nhỏ ngâm trong rượu 3 tuần.

Dùng dần trong những trường hợp sau:

– Khi đau bụng đầy chướng mỗi lần uống một ly nhỏ.

– Đau nhức tẩm rượu vào bông đắp vào nơi đau và xoa bóp nhẹ nhàng. Trẻ em dùng xoa xung quanh rốn.

Nếu cho trẻ uống thì đun sôi cho bốc bớt hơi rượu và pha thêm nước đường, liều lượng tùy theo tuổi cho uống 1/3 – 1/2 liều người lớn.

Chữa đau bụng nôn mửa:

Riềng 6g, đại táo 3 quả.

Sắc với 200ml nước, còn 100ml chia làm 2 lần uống trong ngày. Nếu không có đại táo thay bằng gạo rang vàng 12g và mấy khẩu mía.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>