Điều trị rối loạn tiêu hóa nhanh chóng nhờ cây thảo quả

check Điều trị rối loạn tiêu hóa nhanh chóng nhờ cây thảo quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Điều trị rối loạn tiêu hóa nhanh chóng nhờ cây thảo quả Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Điều trị rối loạn tiêu hóa nhanh chóng nhờ cây thảo quả

Thảo quả không chỉ là một gia vị trong nhiều món ăn mà còn là một cây thuốc quý chữa được nhiều bệnh như: rối loạn tiêu hóa, đau bụng, miệng hôi…. Với công dụng của mình, quả thảo quả được bào chế thành dược liệu có tác dụng quan trọng trong điều trị bệnh, lấy lại sức khỏe cho con người và được nhiều người sử dụng.

Thảo quả được biết đến là nữ hoàng của các loại gia vị với đặc tính vừa thơm, vừa ngọt và còn được xem là vị thuốc quý trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa.
thaoqua 400 01 Điều trị rối loạn tiêu hóa nhanh chóng nhờ cây thảo quả

Tìm hiểu thông tin về thảo quả

Thảo quả (có tên khoa học là Amomum tsaoko Crevost et Lem) thuộc họ gừng, chứa nhiều chất dinh dưỡng như: chất xơ, Carbohydrate, Protein, các loại Vitamin như vitamin C, pyridoxine, riboflavin, niacin và thiamin, khoáng chất như magiê, đồng, sắt, canxi, phốt pho, mangan và kẽm; tinh dầu (dầu dễ bay hơi)…Còn trong y học cổ truyền, thảo quả còn được gọi là tò ho, may mac hâu, đò ho, mac hâu.

Bật mí công dụng của thảo quả trong điều trị bệnh

Thảo quả được biết đến là quý hiếm, mang lại nhiều tác dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết. Mọi người có thể tham khảo một số công dụng bất ngờ từ thảo quả dưới đây.

Thảo quả giúp trị rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là một trong những bệnh lý thường gặp ở nhiều lứa tuổi và gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Để điều trị tiêu hóa rối loạn do ăn uống, không tiêu, tích thực, gây vùng thượng vị đầy đau thì người bệnh có thể áp dụng bài thuốc trong thảo quả bình vị tán. Bằng cách lấy thảo quả (nướng) 6g, thương truật, hậu phác, trần bì, cam thảo 4g, sinh khương đều 10g, đại táo 3 quả, sắc lên uống.

Trong trường hợp bị tiêu chảy thì có thể sử dụng thảo quả kết hợp với một số vị thuốc trong y học cổ truyền để chữa trị. Lấy thảo quả 10g, gừng sống 7 lát, kha tử 10g, táo đen 7 quả, nước 300ml đem sắc còn 200ml và chia 3 lần uống trong ngày (Dược liệu Việt Nam).

Trị sốt rét nhanh chóng từ thảo quả

Bài thuốc trị sốt rét 1: thảo quả nhân 4g, sinh khương 3 lát, thục phụ tử 10g, đại táo 3 quả, sắc uống (Quả phụ thang – Tế sinh phương).

Bài thuốc trị sốt rét 2: thảo quả nhân 2g, tán bột, bọc trong miếng gạc, trước khi lên cơn, nhét vào 1 bên lỗ mũi (Sổ tay lâm sàng Trung dược).

tri sot ret nhanh chong tu thao qua Điều trị rối loạn tiêu hóa nhanh chóng nhờ cây thảo quả
Thảo quả giúp trị đau bụng, đầy hơi

Bên cạnh tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa hay sốt rét thì thảo quả còn giúp trị dứt điểm chứng đau bụng, đầy hơi khá hiệu quả. Mọi người có thể lấy thảo quả (nướng) 6g, hoắc hương đều 10g, đinh hương, hậu phác, thanh bì, đại táo 10g, thần khúc đều 6g, bán hạ, cao lương khương 6g, cam thảo đều 4g, sinh khương, sắc lên uống (Cô Mai Thị Hảo – giảng viên Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chia sẻ).

Trị miệng hôi nhờ thảo quả

Hôi miệng là hiện tượng miệng có mùi hôi, khó chịu khiến cho bệnh mất tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Vậy làm sao để trị hết chứng hôi miệng? Không phải tìm đâu xa khi thảo quả mang lại tác dụng như vậy. Lấy thảo quả giã dập rồi sau đó ngậm nuốt dần (Dược liệu Việt Nam).

Như vậy, có thể thấy rằng thảo quả mang lại rất nhiều tác dụng trong việc điều trị các căn bệnh quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên người bệnh cũng cần thận trọng với chứng âm huyết hư vì tính ôn táo của thuốc dễ làm tổn thương âm huyết.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>