Lợi ích to lớn từ việc ăn súp lơ

check Lợi ích to lớn từ việc ăn súp lơ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lợi ích to lớn từ việc ăn súp lơ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Lợi ích to lớn từ việc ăn súp lơ

Chất chống oxy hóa và chất xơ có trong hoa lơ giúp bảo vệ chống lại ung thư, thúc đẩy tim mạch và tăng khả năng miễn dịch, giảm đau.

457 Lợi ích to lớn từ việc ăn súp lơ

từ nghĩa đen có nghĩa là “hoa bắp cải”, là một thành viên của gia đình bắp cải. Loài này cũng bao gồm bông cải xanh, cải xoăn, cây cải lá xanh và Brussels. có nguồn gốc ở đông bắc Địa Trung Hải, nhưng giờ đã trở thành thực phẩm phổ biến trên toàn thế giới. Giống như các loại rau họ cải khác, cũng có một số lợi ích sức khỏe.

Thành phần của súp lơ

Súp lơ có chứa một số chất dinh dưỡng. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, canxi và các dinh dưỡng thực vật khác được gọi là glucosinolate. Ngoài ra, súp lơ còn chứa hàm lượng phốt pho cao và các khoáng chất khác như mangan và vitamin, đặc biệt là vitamin K, folate, B6. Nó có một số lượng protein, carbohydrate và chất béo và một số lượng đáng kể các chất xơ.

Hơn nữa, nó có axit béo omega 3 (như alpha-linolenic acid, hoặc ALA), allicin, selen và sulforaphane. Thế nhưng, lý do mà chị em yêu thích món ăn từ súp lơ chính là bởi nó chứa ít calo và không gây béo.

Lợi ích sức khỏe của cây súp lơ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại rau họ cải như súp lơ có tính chất ngăn chặn một số loại ung thư, như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng và ung thư bàng quang. Indole-3-carbinol trong súp lơ ngăn ngừa một số bệnh ung thư thường gặp ở phái nữ.

Chất chống oxy hóa trung hòa những tác hại của các gốc tự do, do đó, súp lơ bảo vệ chống lại các bệnh thoái hóa. Chất xơ ngăn ngừa các bệnh ung thư và bảo vệ đại tràng. Cuối cùng, sulforaphane trong súp lơ giúp loại bỏ bệnh ung thư gây ra các hóa chất và từ đó “chặn đứng” sự lây lan của các tế bào ung thư.

Allicin trong súp lơ làm giảm nguy cơ đột quỵ và cải thiện sức khỏe của tim. Selen và vitamin C làm việc với nhau để tăng cường hệ miễn dịch. Folate trong súp lơ là cần thiết cho sự phát triển của tế bào và có lợi trong thời kỳ mang thai.

Sự hiện diện của ALA và vitamin K có tác dụng chống viêm. Vì vậy, súp lơ rất có lợi cho tim và duy trì một mức độ lành mạnh của cholesterol. Nó cũng làm giảm bớt các bệnh như bệnh viêm ruột, hội chứng ruột kích thích, viêm khớp dạng thấp, viêm loét đại tràng và bệnh Crohn. Glucosinolates trong súp lơ tăng cường chức năng gan và loại bỏ các độc tố, thanh lọc máu.

Tóm lại: Chất chống oxy hóa và chất xơ có trong súp lơ giúp bảo vệ chống lại ung thư, thúc đẩy và tăng khả năng miễn dịch, giảm đau.

Theo yhoccotruyen

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>