Ngủ tư thế nằm nghiêng sẽ khiến da nhăn, ngực chảy

check Ngủ tư thế nằm nghiêng sẽ khiến da nhăn, ngực chảy Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ngủ tư thế nằm nghiêng sẽ khiến da nhăn, ngực chảy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Ngủ tư thế nằm nghiêng sẽ khiến da nhăn, ngực chảy

Nếu bạn lo lắng cho vẻ đẹp làn da và đôi gò bồng đảo thì nên hạn chế nằm nghiêng khi ngủ, hoặc phải kê vai một chiếc gối dày.

không phù hợp có thể dẫn đến những cơn đau ở lưng, cổ, bụng, thậm chí xuất hiện cả những ! Hãy khám phá tư thế lợi cho sức khỏe và những tư thế nên tránh.

Tư thế tốt nhất

Theo các nghiên cứu, nằm ngửa là tư thế có lợi nhất cho giấc ngủ. Nằm ngửa tạo sự dễ chịu cho đầu và cổ, thêm vào đó giúp cho cột sống duy trì ở tư thế thoải mái và ổn định, không ép buộc xương sống phải cong theo bất cứ hướng nào. Tư thế này cũng giúp người ngủ giảm tình trạng axít trào ngược. Vì khi đầu được nâng lên, dạ dày của bạn sẽ ở dưới thực quản, do vậy axít hay thức ăn không thể trào lên trên được.

“Nằm ngửa cũng giúp ngăn ngừa nếp nhăn, bởi sẽ không có gì đẩy khuôn mặt bạn cả” – Dee Anna Glaser, giáo sư về da liễu tại ĐH Saint Louis (Mỹ) cho biết. Tuy nhiên, nằm ngửa có nhược điểm là có thể gây ngáy to khi ngủ. Các chuyên gia khuyến cáo, nên dùng một chiếc gối phồng với mục đích là nâng đầu và cổ ở mức vừa phải.

Tư thế tốt thứ hai

Ngủ ở cũng tốt cho sức khỏe tổng thể, nó giảm hiện tượng ngáy và giữ cho cột sống của bạn được thả lỏng. Nếu bạn hay bị trào ngược axít, đây cũng sẽ là tư thế ngủ lí tưởng của bạn.

977 Ngủ tư thế nằm nghiêng sẽ khiến da nhăn, ngực chảy

Tuy nhiên, ngủ với tư thế nằm nghiêng dễ khiến bạn có nếp nhăn vì một bên má của bạn sẽ bị ép vào gối. Tư thế này cũng ảnh hưởng đến ngực, vì nó có thể kéo căng các dây chằng và làm ngực của bạn có nguy cơ chảy xệ. Người ngủ theo tư thế này cần một chiếc gối dày. “Bạn cần lấp vào khoảng trống ở vai để có thể đảm bảo đầu và cổ ở vị trí cân bằng và không bị đau.” – Ken Shannon, nhà vật lý trị liệu tại Boston, cho hay. Ngoài ra, nếu là phụ nữ mang thai, nên nằm nghiêng sang bên trái để máu lưu thông tốt hơn.

Tư thế không lí tưởng

Đó là tư thế nằm nghiêng cuộn tròn người (tư thế thai nhi). Ưu điểm là ít ngáy, có thể ngủ trong thời gian mang thai, nhưng lại dễ gây đau cổ và lưng, gây nếp nhăn, gây áp lực cho ngực. Khi bạn ngủ với đầu gối được kéo lên cao và cằm ép về phía ngực, bạn có thể cảm thấy đau vào buổi sáng, đặc biết là nếu bạn bị viêm khớp. “Tư thế này hạn chế cử động của cơ hoành” – Dovy Chang, một châm cứu viên tại Trung tâm y học cộng đồng ở bệnh viện Greewich (Anh) cho biết. Các bác sỹ khuyến cáo, những người ngủ theo tư thế này hãy cố nằm thẳng ra một chút, đừng để cơ thể thành một cuộn tròn.

Tư thế tệ nhất

Tư thế nằm úp gây khó khăn để có thể duy trì cột sống của bạn ở vị trí cân bằng. Nó gây áp lực lên các khớp và cơ bắp, có thể gây kích thích các dây thần kinh và dẫn đến đau, tê và ngứa ran. Ở vị trí này, người ngủ phải quay đầu về một phía trong vòng nhiều giờ đồng hồ. Bạn có thể không cảm thấy ngay vào sáng hôm sau, nhưng sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị đau. Nếu bạn bị ngáy ngủ và không bị đau cổ hay đau lưng, bạn có thể thử nằm úp khi ngủ.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>