Đừng nên làm giảm tuổi thọ vì những sai lầm trong nếp sinh hoạt hàng ngày

check Đừng nên làm giảm tuổi thọ vì những sai lầm trong nếp sinh hoạt hàng ngày Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đừng nên làm giảm tuổi thọ vì những sai lầm trong nếp sinh hoạt hàng ngày Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Đừng nên làm giảm tuổi thọ vì những sai lầm trong nếp sinh hoạt hàng ngày

Vì vậy, đối với những người có tiền sử cao huyết áp, việc rời giường quá nhanh, quá vội vàng vào buổi sáng là vô cùng nguy hiểm, thậm chí còn làm tăng nguy cơ xuất huyết não, vỡ mạch máu não.

Con người đều mong muốn có sức khỏe, sống lâu, nhưng lại tự hủy hoại bản thân vì những thói quen sai lầm, dù nhỏ cũng có thể làm giảm tuổi thọ của bạn.
Sai lầm vì coi nhẹ bữa sáng
Có rất nhiều người không quan tâm đến việc ăn sáng và coi thường sự quan trọng của bữa ăn này. Thế nhưng, việc bỏ bữa sáng gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa.

Khi bỏ bữa sáng, dạ dày sẽ tiết ra dịch vị và lâu ngày sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày. Bên cạnh đó cơ thể phải sử dụng lượng đường và protein dự trữ để hoạt động, gây ảnh hưởng trực tiếp đến da, tăng quá trình lão hóa và sớm xuất hiện những nếp nhăn.

Bạn nên nhớ bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với mỗi người, song bạn cũng không nên ăn sáng quá sớm hoặc quá trễ cũng gây ra tổn thương dạ dày và cơ chế hoạt động của cơ thể, thời gian ăn sáng tốt nhất khoảng 6h30 đến 8h30.

sai lam 76 Đừng nên làm giảm tuổi thọ vì những sai lầm trong nếp sinh hoạt hàng ngày
Rời giường đột ngột
Trong khi ngủ, huyết áp của chúng ta ở mức thấp hơn so với bình thường. Nhưng khi thức giấc, huyết áp sẽ tăng lên rất nhanh để trở về mức ổn định.

Vì vậy, đối với những người có tiền sử cao huyết áp, việc rời giường quá nhanh, quá vội vàng vào buổi sáng là vô cùng nguy hiểm, thậm chí còn làm tăng nguy cơ xuất huyết não, vỡ mạch máu não.

Việc rời giường quá nhanh với những tư thế mạnh và đột ngột vào buổi sáng cũng gây nguy hiểm đối với những người mắc xơ cứng động mạch. Nguyên nhân là bởi chứng bệnh này gây cản trở tuần hoàn máu, mà việc thay đổi tư thế đột ngột khi rời giường lại khiến máu dồn về các vị trí khác, khiến lượng máu cung cấp về não bị thiếu hụt, dễ xuất hiện tình trạng ngất, mê man.

Uống nước trà sau bữa ăn
Hầu hết mọi người hay có thói quen này mà không biết rằng họ đang tự hủy hoại sức khỏe của mình. Nếu sau khi ăn, uống nước trà ngay sẽ làm loãng dịch vị, khiến dạ dày không tiêu hóa được thức ăn, làm chậm quá trình chuyển hóa và hấp thụ của cơ thể. Lâu ngày, dạ dày của bạn sẽ bị rối loạn chức năng, dễ mắc các bệnh về tiêu hóa, và làm cho dạ dày trở nên yếu đi.

Lạm dụng quá nhiều thuốc hỗ trợ tiêu hóa là sai lầm nhiều người mắc phải
Khi việc tiêu hóa trở nên khó khăn như khó tiêu chúng ta thường sử dụng thuốc giúp tiêu hóa nhanh, và kết quả rất tốt. Thế nhưng, trên thực tế khi chúng ta lạm dụng quá nhiều vào thuốc tiêu hóa sẽ khiến cơ chế làm việc của dạ dày trở nên “ù lì” và lâu ngày chức năng tiêu hóa sẽ giảm nhanh chóng, không chỉ vậy mà còn khiến bạn cũng không ngon miệng khi ăn uống.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>