Những phương pháp giảm đau chân do mang giày cao gót

check Những phương pháp giảm đau chân do mang giày cao gót Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những phương pháp giảm đau chân do mang giày cao gót Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những phương pháp giảm đau chân do mang giày cao gót

Sau một ngày mang giày cao gót và đi nhiều, bắp chân và bàn chân của bạn có thể bị đau. Hầu hết mọi phụ nữ đều đã trải qua cảm giác khó chịu này, đặc biệt với những chị em thỉnh thoảng mang giày cao gót.

Chuyên gia chữa bệnh về chân Mr. Stephen Strain thuộc Trung tâm Y khoa, Harley Street (Anh) cung cấp cho bạn những thông tin và phương pháp khắc phục tình trạng này.

192 giay6 1320137158 Những phương pháp giảm đau chân do mang giày cao gót

Nguyên nhân gây đau

Nếu bạn là người ít sử dụng giày cao gót, sau khi mang chúng, bàn chân và bắp chân của bạn sẽ càng có cảm giác bị đau nhiều hơn so với những người thường xuyên sử dụng. Các cơ của bắp chân bạn phải chịu nhiều áp lực do phải nâng nhấc trọng lượng của cơ thể trong lúc di chuyển.

Cách

Nên mang thường xuyên: Tốt nhất là bạn nên sử dụng giày cao gót thường xuyên để các cơ bắp ở chân quen dần với áp lực hơn là chỉ sử dụng chúng trong vài dịp đặc biệt nào đó.

Cách lý tưởng nhất để giảm cảm giác khó chịu là nên sử dụng giày có đế thấp hoặc trung bình hàng ngày, nhằm giúp các cơ ở bắp chân và bàn chân bạn quen dần với việc mang giày cao gót khi cần thiết.

Chọn giày vừa vặn với bàn chân: Ngoài biện pháp tập làm quen với việc mang giày có đế thấp, điều quan trọng là bạn phải tìm được đôi giày có kích cỡ vừa vặn với bàn chân của bạn. Đảm bảo rằng các ngón chân của bạn phải có đủ không gian để cử động.

Bên cạnh đó, việc sử dụng miếng đệm giày bằng silicon mỏng sẽ có tác dụng tốt trong việc giúp giảm áp lực lên các cơ ở chân của bạn khi mang giày cao gót.

Tập yoga: Sau khi mang giày cao gót và có cảm giác đau, bạn nên co duỗi cẳng chân nhằm mục đích giúp khí huyết lưu thông; hoặc có thể áp dụng tư thế ngồi, cúi gập người sao cho ngón tay chạm tới các ngón chân. Giữ tư thế ấy trong vòng từ 5-10 giây, và lập lại ba lần.

Ngâm nước ấm: Việc ngâm chân trong nước ấm sẽ giúp giảm tình trạng mệt mỏi và căng cứng ở các cơ chân. Hãy bỏ thêm một ít muối vào nước ấm trước khi ngâm, vì trong muối có chứa các khoáng chất tự nhiên như magiê và sulfate. Da sẽ hấp thu chất magie, giúp các cơ bắp chân phục hồi các tế bào một cách nhanh chóng.

Chăm sóc bàn chân: Hãy dành thời gian để chăm sóc đôi bàn chân bạn. Việc chăm sóc bàn chân có thể giúp làm dịu áp lực lên các cơ ở bắp chân, giảm cảm giác khó chịu và giúp cải thiện tình trạng phát triển của móng chân khi bạn thường mang giày chật, gây đau.

Giữ ẩm: Các khu vực thường chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi sử dụng giày cao gót là mắt cá và gót chân. Do đó bạn nên thường xuyên sử dụng các chất làm ẩm để xoa lên những khu vực này sau khi mang giày cao gót.

Thư giãn: Sau một ngày sử dụng giày cao gót, hãy dành thời gian cho bàn chân bạn được thư giãn bằng cách sử dụng giày có đế bằng, thấp, nhằm tránh tạo áp lực lên bắp chân và bàn chân.

Theo – Phụ nữ

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>