Bắt mạch ở chân, chữa chứng vô sinh bằng y học cổ truyền

check Bắt mạch ở chân, chữa chứng vô sinh bằng y học cổ truyền Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bắt mạch ở chân, chữa chứng vô sinh bằng y học cổ truyền Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bắt mạch ở chân, chữa chứng vô sinh bằng y học cổ truyền

Theo lời một cặp vợ chồng đã sinh được con nhờ thuốc của cụ Kim Bảng ở Cống Mọc (Hà Nội), chúng tôi tìm đến tận nơi…
Kinh nghiệm vẫn là quan trọng

Người giới thiệu là chị H, 29 tuổi ở Thanh Trì, Hà Nội. Chị H. lấy chồng đã 2 năm mà không có con. Tự chị cũng biết mình khó có con là do kinh nguyệt không đều, có khi hàng nửa năm mới thấy kinh một lần. Hơn nữa, chị lại khá to béo.

Sau khi được bắt mạch, chẩn bệnh, chị lấy 30 thang thuốc của cụ Kim Bảng về sắc uống. Quả là hiệu nghiệm vì sau đó chị đã có kinh đều, rồi mang thai. Đầu năm 2006, chị đã sinh một đứa con trai kháu khỉnh.

230 boc thuoc cho benh nhan Bắt mạch ở chân, chữa chứng vô sinh bằng y học cổ truyền

Chị H. cũng không chắc ông Kim Bảng còn sống, vì cách đây 3 năm khi chị đến chữa, ông đã hơn 80 tuổi. Nhưng chị quả quyết: “Còn con trai ông ấy cũng chữa. Cứ đến Cống Mọc, đường Láng đi vào hỏi”.

Con trai ông, anh Kim Nhật, là người nối nghiệp cha. Anh Nhật cho biết, tính từ mùng 8 Tết đến ngày 12 Âm lịch (5 ngày), có 23 người đến khám lại vì đã có thai sau khi uống thuốc nhà anh. Những người khác không quay trở lại. Có thể, họ có thai rồi không cần quay lại nữa, cũng không loại trừ họ không thành công – điều đó thì không thể biết được vì không phải ca nào cũng thành công.

BS. Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam:

Bắt mạch có thể biết được hiện trạng của tinh trùng.

Với các chứng kinh nguyệt không đều, trứng rụng không đều, trứng lép, tinh trùng yếu… đông y có thuốc để điều kinh, làm cho tinh trùng mạnh lên.

Tuy nhiên, việc thì tôi thấy khó tin, bởi chỉ bắt mạch tay đã có thể chẩn bệnh. Chẳng hạn, bắt mạch sẽ biết được thận dương có yếu không, nếu yếu thì tức là tinh trùng kém…

Một số phụ nữ hoàn toàn khoẻ mạnh, chồng cũng không có vấn đề gì mà lâu có con (thậm chí vài năm không có con) thì có thể do tử cung hàn, mà tử cung hàn thì cũng có thể dùng đông y điều trị.

Thậm chí, một số trường hợp chỉ là chậm có con, không phải vô sinh, không cần điều trị cũng khỏi.
Anh Nhật đã theo cụ thân sinh làm nghề này được 29 năm, chủ yếu là . Hiện nay, các con anh cũng theo ngành y (cả Đông và Tây y).

Theo anh nói, các con anh chỉ khác bố ở bằng cấp, chứ chữa vô sinh thì kinh nghiệm vẫn là quan trọng. Những trường hợp gia đình anh chữa được là: Tinh trùng loãng, tử cung thấp, kinh nguyệt không đều… dẫn đến vô sinh; Nếu không có tinh trùng hoặc tắc dính vòi trứng thì không chữa được.

Có điều lạ là ngoài bắt mạch ở tay, anh Nhật còn bắt mạch ở chân. Trước sự chứng kiến của PV KH&ĐS, hai vợ chồng một người vô sinh thứ phát (người vợ trước đó đã từng sinh con) được yêu cầu vén ống quần lên để bắt mạch.

Vừa bắt mạch cho người chồng, anh Nhật vừa chẩn bệnh và dặn dò bệnh nhân: “Tinh trùng của anh nhiều nhưng loãng, xuất tinh hơi sớm. Phải cho X giảm, Y lên thì mới nhanh có con được và “cô” lại cho đặc. Anh phải kiêng bia rượu vì rượu nóng, mà nóng thì xuất tinh nhanh. Nên ăn ít đạm. Giá và đậu xanh thì không cần kiêng…”.

Người bệnh (37 tuổi, Hà Nội) gật gù công nhận anh Nhật nói đúng và có vẻ ngạc nhiên vì “thầy” biết cả chứng hay mỏi lưng của mình. Còn người vợ, huyết áp thấp, nội tiết không có vấn đề gì nhưng dạ con thấp.

Chị vợ nói có bỏ thai một lần. Anh Nhật cho biết, bỏ thai chính là lý do dạ con thấp. Các trường hợp đã nạo thai nhiều lần thường khó có con vì dạ con bị sa xuống.

Anh Nhật cho biết, nếu tinh trùng đặc, khi bắt mạch ở chân sẽ thấy đi từ từ, tinh trùng loãng sẽ đi nhanh, tinh trùng ít thì khi ấn tay vào thấy “đứng” luôn. Và theo kinh nghiệm lâu năm của anh, hiện nay nhiều người trẻ nhưng tinh trùng yếu và xuất tinh nhanh, nhiều bạn nữ tuổi còn trẻ nhưng niêm mạc dạ con mỏng nên khó có con.

Không giấu giếm các vị thuốc

Thuốc kê cho bệnh nhân được ghi trong một tờ giấy. Anh Nhật không cần giấu giếm các vị thuốc vì theo anh, “mỗi bệnh nhân có cách chữa khác nhau, ngoài các vị chính, phải gia giảm các vị khác tùy tình trạng bệnh và tình trạng cơ thể bệnh nhân.

Cùng lý do dẫn đến vô sinh, nhưng người thể hàn và người thể nhiệt dùng thuốc khác nhau, người đang có bệnh khác (như mỡ máu, huyết áp…) lại được dùng thuốc với sự gia giảm khác… Chẳng hạn, bạch truật có tác dụng bổ tỳ, thông thường dùng 8g, nhưng người nóng thì chỉ cần 4g, người nóng thì cho hoàng cầm vào vì hoàng cầm mát lạnh…”.

Trong các đơn thuốc của 23 bệnh nhân mà anh Nhật nói họ đã có thai, nhiều đơn có các vị: đẳng sâm, hoàng kỳ, đương quy, bạch truật, bạch linh, cam thảo, hà thủ ô, đỗ trọng, sa nhân, kỷ tử… với liều lượng khác nhau. Ngoài ra còn một số vị khác ít trùng lặp nhau ở các đơn thuốc.

Anh Nhật nói, hầu hết bệnh nhân tìm đến là vô sinh, các trường hợp hay động thai cũng cần dùng thuốc an thai.

TS. Trần Quốc Bình, Phó Giám đốc BV Y học Cổ truyền TW:
Không nên “thần thánh hóa” Đông y

Nhìn chung, đông y có nhiều kinh nghiệm, nhiều bài thuốc từ ngàn xưa để chữa các nguyên nhân gây vô sinh ở mức đơn giản. Trước đây, trong quân đội, những người dùng các phương tiện kỹ thuật quân sự bị ảnh hưởng bởi sóng ra đa, tên lửa… nên ảnh hưởng đến tinh trùng đã được dùng đông y để phục hồi sức khoẻ, nhờ đó, tỷ lệ sống của tinh trùng cao hơn, tỉ lệ dị dạng của tinh trùng ít đi.

Một số người do căng thẳng thần kinh dẫn đến xuất tinh sớm cũng có thể gây vô sinh và đông y cũng chữa được bằng một số bài thuốc. Đông y chỉ không chữa được các trường hợp không có tinh trùng, khó khăn điều trị khi tinh trùng quá ít, viêm nhiễm (có bạch cầu ở tinh dịch)…

Với nữ giới, nếu kinh nguyệt rối loạn, có thể uống thuốc hoạt huyết điều kinh. Nếu vô sinh do viêm nhiễm, cần phối hợp với Tây y dùng kháng sinh điều trị kết hợp. Trường hợp có u nang, u xơ hoặc ung thư niêm mạc tử cung, cần phải nhờ đến Tây y.

Thường người ta bắt mạch ở 2 tay và xem lưỡi. Bắt mạch ở những nơi khác (mạch cổ, kheo chân, mạch bẹn…) thường áp dụng trong những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn bệnh nhân nghi ngờ bị tắc động mạch chi thì sẽ kiểm tra mạch ở chân.

Cái này cũng như Tây y trong việc kiểm tra hiện trạng. Để biết lượng tinh trùng và hiện trạng dạ con, cần xét nghiệm ở những nơi có labo hiện đại như Trung tâm Nam học BV Việt Đức, Khoa Sinh hóa ĐH Y Hà Nội… để có kết quả chính xác, cụ thể.

Lâm Nhi
Nguồn: kienthuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>