Bị đau do mọc răng khôn, có nên nhổ?

check Bị đau do mọc răng khôn, có nên nhổ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bị đau do mọc răng khôn, có nên nhổ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bị đau do mọc răng khôn, có nên nhổ?

Khi bị viêm, nướu chung quanh thân răng sưng đỏ, vùng má dưới cũng sưng phồng lên, bệnh nhân cảm thấy đau nhiều, nhai khó, nuốt khó, đau tai, há miệng khó, co thắt khớp thái dương hàm, có khi cứng hàm hoàn toàn.

Em 25 tuổi, em bị , mấy ngày rồi nó hành em đau quá. Tại sao mọc lệch lại thường được khuyên là nhổ, thưa BS?

chi dinh nho rang Bị đau do mọc răng khôn, có nên nhổ?
Răng khôn là răng cối lớn thứ ba trong cung hàm. Khoảng 18 tuổi thì răng bắt đầu mọc. Do mọc sau cùng, đặc biệt là răng khôn hàm dưới, thường bị thiếu chỗ làm răng mọc không đúng vị trí, răng bị kẹt không thể mọc lên hoàn toàn hoặc mọc ngầm trong xương hàm.

Nếu cung răng quá chật, răng sẽ mọc lệch và xô đẩy những chiếc răng khác, có khi còn đâm ngang vào răng số 7, khiến hàm răng xô lệch. Hàm răng xô lệch sẽ dẫn đến lệch khớp cắn, các răng khác dễ bị sâu răng, viêm nha chu, viêm quanh thân răng.

Khi bị viêm, nướu chung quanh thân răng sưng đỏ, vùng má dưới cũng sưng phồng lên, bệnh nhân cảm thấy đau nhiều, nhai khó, nuốt khó, đau tai, há miệng khó, co thắt khớp thái dương hàm, có khi cứng hàm hoàn toàn.

Để phòng tránh những tai biến kể trên, khi 15-17 tuổi, nên đi chụp X-quang. Sau khi khám lâm sàng và chụp phim X-quang, bác sĩ sẽ chọn lựa phương pháp điều trị tùy theo vị trí mọc răng, có đủ chỗ cho răng mọc hay không, ảnh hưởng của răng khôn lên các răng khác.

Việc điều trị các tai biến do răng khôn có thể: chỉ sử dụng kháng sinh hoặc BS có thể cắt lợi trùm quanh răng khôn để giúp răng mọc dễ dàng. Nếu không giữ răng lại được do răng không đủ chỗ mọc, lệch lạc thì việc nhổ bỏ nên được thực hiện sớm vì càng để lâu càng khó nhổ.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>