Loại quả có nhiều ở Việt Nam có thể làm tan sỏi thận hiệu quả

check Loại quả có nhiều ở Việt Nam có thể làm tan sỏi thận hiệu quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Loại quả có nhiều ở Việt Nam có thể làm tan sỏi thận hiệu quả Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Loại quả có nhiều ở Việt Nam có thể làm tan sỏi thận hiệu quả

Ăn nhiều thức ăn giàu canxi, thực ra lại hỗ trợ rất nhiều cho việc ngăn ngừa . Ví dụ như dứa, các sản phẩm sữa, đậu nành và sữa đậu nành…

photo 1 1496570247732 63 0 460 640 crop 1496570504038 Loại quả có nhiều ở Việt Nam có thể làm tan sỏi thận hiệu quả
Sỏi thận là căn bệnh khiến người bệnh đau đớn khó chịu, khi đã bị sỏi thận thì có đến 70-80% nguy cơ tái phát và rất khó để điều trị tận gốc. Sỏi thận có thể do chế độ ăn uống không lành mạnh của cuộc sống hiện đại gây nên.
Để phòng ngừa và điều trị chứng sỏi thận, có một phương pháp tự nhiên. Sử dụng quả dứa hay còn gọi là trái thơm, trái khóm… không chỉ thuận tiện và an toàn mà còn dễ dàng thực hiện lâu dài.
Như chúng ta đã biết, loại trái cây nhiệt đới này không chỉ thơm, ngon, ngọt mà thành phần của nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, như vitamin A, vitamin B6 và vitamin C, canxi, mangan, magie, phốt pho, Fluorine, β- carotene, axit folic và chất chống oxy hóa.
Trong dứa chứa ít calo, không a xít béo và cholesterol xấu. Đặc biệt, dứa còn chứa một loại enzyme là Bromelain, không chỉ làm trẻ hóa làn da, chống viêm, ngăn ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch, mà còn có chức năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Vậy quả dứa có tác dụng điều trị sỏi thận như thế nào? Khác với suy nghĩ của nhiều người, quả dứa hoặc nước ép dứa không có tác dụng điều trị sỏi thận, mà chỉ hỗ trợ làm tan sỏi.
th e1 bb b1c ph e1 ba a9m cho d c3 a2n v c4 83n ph c3 b2ng qu e1 ba a3 d e1 bb a9a 1496631508027 Loại quả có nhiều ở Việt Nam có thể làm tan sỏi thận hiệu quảChất Bromelain có nhiều trong dứa cũng có tác dụng cải thiện tiêu hóa, giảm đông máu, do đó hỗ trợ phòng ngừa hình thành sỏi thận. Chất này còn có vai trò phá vỡ liên kết protein thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Có nghĩa là dứa hoặc nước ép dứa có tác dụng hỗ trợ làm giảm kích thước của khối sỏi, giúp nó dễ dàng đào thải ra ngoài cơ thể.
Hơn nữa, nước ép dứa là loại đồ uống có hàm lượng kali thấp, rất hữu ích đối với những bệnh nhân bị bệnh thận mãn tính, hỗ trợ giải độc thận hiệu quả.
Ngoài việc sử dụng dứa, còn có một số phương pháp ẩm thực khác cũng có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận.
1. Uống nhiều nước
photo 1 1496570340581 Loại quả có nhiều ở Việt Nam có thể làm tan sỏi thận hiệu quảHằng ngày uống nhiều nước là việc rất quan trọng trong việc ngăn ngừa sỏi thận, uống nhiều nước giúp làm sạch thận, duy trì nước tiểu luôn sạch, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.
Ngoài nước ra, bạn có thể uống thêm nước dứa, nước nam việt quất, nước bưởi, nước cam, nước bắp cải… là những loại nước hoa quả có lợi cho thận.
2. Thay đổi chế độ ăn uống
Nên ăn thức ăn nhiều chất xơ như yến mạch, gạo còn nguyên cám, cà rốt, các loại đậu… có tác dụng hỗ trợ cải thiện tiêu hóa, phòng táo bón và bài tiết sỏi từ thận. Đồng thời, cần tránh ăn thức ăn có hàm lượng oxalate cao như sôcôla, các loại hạt, các loại rau màu xanh đậm.
3. Thức ăn giàu canxi
photo 1 1496570402182 Loại quả có nhiều ở Việt Nam có thể làm tan sỏi thận hiệu quảĂn nhiều thức ăn giàu canxi, thực ra lại hỗ trợ rất nhiều cho việc ngăn ngừa sỏi thận. Ví dụ như dứa, các sản phẩm sữa, đậu nành và sữa đậu nành…
4. Giảm ăn muối
Ăn quá nhiều muối sẽ làm thay đổi sự cân bằng kali và natri, dẫn đến giảm chức năng thận, không có lợi cho việc bài tiết trong cơ thể, gây ra huyết áp cao. Hơn nữa, ăn nhiều muối còn làm tăng hàm lượng protein trong nước tiểu, càng tăng nguy cơ suy giảm chức năng thận.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>