Hít thở đúng cách trị được bệnh mạn tính

check Hít thở đúng cách trị được bệnh mạn tính Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hít thở đúng cách trị được bệnh mạn tính Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Hít thở đúng cách trị được bệnh mạn tính

là bệnh ai cũng có thể mắc phải, nếu không có chế độ điều trị, luyện tập có thể chuyển thành viêm ác tính (ung thư). Từ xưa, các bậc tôn sư tu luyện tịnh công và thiền định đã dùng hơi thở chỉ tức và quán tức để trị liệu.

images655151 hit tho Hít thở đúng cách trị được bệnh mạn tính
Ảnh minh họa.

Trước tiên bệnh nhân tự khởi động để giãn mở cân cơ xương, nếu biết các bài bát đoạn cẩm, trường sinh âm dương hay khí công dịch cân kinh, tẩy tủy kinh thì càng tốt.

Lan tỏa nhiệt lực và khí lực: Người bệnh ngồi trên ghế hoặc dưới sàn, tay trái đặt vào huyệt đản trung (chỗ lõm giữa ngực) thở ra gập người xuống, mặt đối đất và niệm âm “ha” thành tiếng. Khi hít vào từ từ ngồi thẳng dậy. Thở độ 3 – 5 hơi thở.

Với hơi thở này sẽ tạo nhiệt lực làm toàn thân ấm và tạo thuận lợi cho khí lực lan tỏa. Tiếp tục với hơi thở khí lực, thở ra gập người xuống và thở mạnh ra bằng cả mũi và mồm, để trọc khí trong ổ bụng và ngực thải hết, hít vào bằng mũi để hít thanh khí vào phổi và quán trăm kinh bách cốt thông ,thở độ 3 – 5 hơi thở.

Nhận biết hơi thở: Ta bắt đầu quán chiếu sự vận hành hơi thở (quán là quan sát, chiếu là sáng tỏ) để đưa hơi thở từ thô đến tế, rỗng lặng và thanh tịnh. Trước tiên ta quan sát sự vận hành của hơi thở để tâm cảm nhận rõ sự liên tục của hơi thở. Tiếp theo ta quan sát sự vận hành của hơi thở, để tâm cảm nhận rõ sự đều đặn, êm dịu của hơi thở. Cuối cùng ta vẫn hướng sâu vào sự vận hành của hơi thở để tâm cảm nhận rõ sự rỗng lặng của hơi thở.

Chú ý: Khi quan sát sự vận hành của hơi thở phải hoàn toàn tự nhiên để thấy hơi thở lắng dịu, vi tế dần mà ta không được tác động gì đến hơi thở. Hơi thở là cầu nối của thân và tâm. Đến lúc này hơi thở sẽ rất êm dịu, rỗng lặng sẽ giải tỏa mọi bí kết của thân và tâm, khiến thân tâm thanh tịnh sẽ đẩy lùi mọi bệnh tật, kể cả bệnh mạn tính và ung thư.

Theo kienthuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>