Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả đến bất ngờ

check Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả đến bất ngờ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả đến bất ngờ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả đến bất ngờ

Thoái hóa đốt sống cổ là loại bệnh không chừa bất kỳ ai, đến cả những người trẻ tuổi cũng có thể mắc phải. Nếu không điều trị sớm sẽ gây khó khăn trở ngại cho người bệnh và sẽ có những biến chứng vô cùng nguy hiểm

chua benh thoai hoa dot song co Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả đến bất ngờ
Thoái hóa đốt sống cổ có thể gặp ở bất kỳ người nào

Những người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ khi sử dụng những bài thuốc y học cổ truyền dưới đây sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tiến triển nặng cũng như giúp bệnh nhanh chóng hồi phục.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ còn được gọi cổ, là bệnh lý thoái hóa khớp xảy ra ở các đốt sống cổ, gây hư khớp, dây chằng, tổn thương đĩa đệm,…ảnh hưởng đến chức năng vận động, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bệnh thoái hóa cột sống cổ trong đông y được hiểu là do ngoại tà bao gồm thấp, phong, hàn xâm nhập vào cơ thể gây tắc nghẽn kinh lạc, can thận hư tổn,… dẫn đến đau nhức cột sống và hạn chế vận động. Hiện nay có khá nhiều phương pháp được áp dụng trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ, tuy nhiên các bài thuốc y học cổ truyền vẫn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

thuoc dong y chua thoai hoa dot song co Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả đến bất ngờ

Một số bài thuốc chữa trị thoái hóa cột sống cổ theo Đông y được nhiều người sử dụng bao gồm:

Bài thuốc Quế Chi Gia Cát Căn Thang

Vị cần có: cát căn 15g, bạch thược 9g, đương quy 9g, mộc qua 9g, quế chi 9g, xuyên khung 9g, thương truật 9g, cam thảo 6g, tam thất 3g, sinh khương 3 lát, đại táo 3 quả.

Bài thuốc Hoàng Kỳ Quế Chi Ngũ Thang

Vị thuốc đông y cần có: Hoàng kỳ 18g, kê huyết đằng 15g, bạch thược 12g, xích thược 12g, quế chi 9g, cát căn 9g, sinh khương 6g, táo 4 quả.

Bài thuốc Hổ Tiềm Hoàn

Vị thuốc đông y cần có: Thục địa 12g, đan sâm 12g, ngưu tất 12g, tri mẫu 9g, tỏa dương 9g, quy bản 9g, bạch thược 9g, đương quy 9g, thỏ ty tử 9g, hoàng bá 9g, kê huyết đằng 9g.

thuoc dong y chua thoai hoa dot song co 1 Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả đến bất ngờ
Sử dụng các bài thuốc đông y chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng bài thuốc chữa trị thoái hóa cột sống cổ

Đối những bài thuốc trên, bạn cho các vị thuốc cùng với 4 bát nước để sắc và chắt ra khoảng 1 chén trong lần 1. Lần 2, bạn cho 3 chén nước vào ấm sắc còn lại 1 chén thì hòa 2 chén nước chung với nhau chia 3 phần uống hết trong ngày. Mỗi lần sắc là 1 thang.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị, người bệnh nên kết hợp với các phương pháp điều trị các bệnh cơ xương khớp như chấm cứu, xoa bóp bấm huyệt, các bài tập vật lý trị liệu… góp phần làm giảm đau, tăng cường lưu thông máu, co cứng cơ, giải tỏa sự chèn ép lên rễ thần kinh và tủy sống.

Với mỗi mức độ bệnh và cơ địa của mỗi người mà thầy thuốc sẽ chỉ định các bài thuốc theo Y học cổ truyền phù hợp giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả. Theo đó để đảm bảo an toàn cũng như tác dụng của liệu pháp điều trị mà người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc mà chưa được sự cho phép của thầy thuốc, bác sĩ.

Các bài thuốc đông y có nguồn gốc từ thiên nhiên nên ít khi có các tác dụng phụ, khá an toàn, tuy nhiên hiệu quả chậm hơn so với các loại thuốc tân dược hiện đại do vậy, người điều trị đòi hỏi phải có sự kiên trì, không được bỏ cuộc giữa chừng không chỉ đối với người mắc bệnh thoái hóa mà còn đau thoát vị đĩa đệm, viêm khớp,…

Có thể nói thoái hóa đốt sống cổ đang gây ra những phiền phức không nhỏ đối với cuộc sống người bệnh. Mặc dù các biện pháp điều trị hiện nay đã sẵn sàng để phục hồi chức năng xương khớp nhưng không có nghĩa bạn phó mặc cơ thể tự chống chọi với bệnh tật. Thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện và kịp thời xử lý khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>