Bí ẩn về bệnh mồ hôi máu và khóc ra huyết

check Bí ẩn về bệnh mồ hôi máu và khóc ra huyết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bí ẩn về bệnh mồ hôi máu và khóc ra huyết Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Bí ẩn về bệnh mồ hôi máu và khóc ra huyết

Chẩn đoán bệnh hematohidrosis có thể được thực hiện bằng xét nghiệm Benzidine cho từng phản ứng của máu với hydrogen peroxide nhằm giải phóng ôxy. Sau đó phản ứng với thuốc thử hữu cơ để tạo ra hợp chất màu xanh lá cây hay xanh da trời.
Căn bệnh ma mị, bí ẩn

Đầu tháng 12/2013 tại thành phố Vemon, Cộng hòa Dominica có một phụ nữ trẻ tên là Delfina Cedeno mắc bệnh Hematidrosis (Hội chứng khóc, đổ mồ hôi có máu). Mỗi chu kỳ xuất huyết của Cedeno kéo dài 2 tuần nên bệnh nhân phải tiếp máu mới đảm bảo sức khỏe.
benh khoc ra mau Bí ẩn về bệnh mồ hôi máu và khóc ra huyếtNgười bệnh Hematidrosis
Mỗi chu kỳ xuất huyết của Cedeno kéo dài 15 ngày sau đó lại khỏi nên phải tiếp máu. Do còn trẻ lại mới lập gia đình nên Cedeno rất lo, nhất là khi dư luận tò mò đến xem. Sau khi tiến hành nhiều xét nghiệm, các nhà khoa học phát hiện thấy trong cơ thể Cedeno có lượng adrenaline (hormone tuyến thượng thận) cao gấp 20 lần những người bình thường nên lúc nào cũng ở trạng thái bồn chồn, nhịp tim tăng, co mạch, tăng huyết áp, giãn khí quản…

Hiện nay Cedeno đang được các bác sĩ điều trị bằng thuốc để kiểm soát căng thẳng, giảm chứng lo âu (anxiety) quá mức và bước đầu đã đạt kết quả tốt. Một trường hợp khác từng được y văn thế giới ghi nhận là một người đàn ông 72 tuổi người Anh ra ở vùng bụng trong 2 tháng liền, nhất là vào buổi sáng. Bệnh nhân này không có tiền sử chấn thương vùng bụng, không bị rối loạn chảy máu hoặc dùng thuốc; không mắc bệnh lây lan qua đường tình dục (STI).
2 a Bí ẩn về bệnh mồ hôi máu và khóc ra huyếtĐây là bệnh nhân ăn chay, có cuộc sống tình dục nghiêm túc. Tuy nhiên, bệnh nhân bị căng thẳng tinh thần liên tục trong hai năm liền do mối bất hòa trong hôn nhân và mắc bệnh trầm cảm. Đặc biệt, bệnh nhân này chỉ ra mồ hôi máu ở vùng bụng chứ không xuất hiện ở những nơi khác.

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí da liễu Ấn Độ, nhiều mạch máu xung quanh tuyến mồ hôi sẽ co nót hoặc thu nhỏ một khi cơ thể rơi vào khủng hoảng hay phiền muộn. Khi stress tăng, những mạch máu sẽ bị căng và vỡ, máu tràn vào tuyến mồ hôi và đẩy ra ngoài dưới dạng giọt li ti pha lẫn mồ hôi.

Vài nét về bệnh hematidrosis

Hematohidrosis còn có nhiều tên gọi khác như hematidrosis, hemidrosis và hematidrosis, tình trạng mà trong đó mao mạch máu nuôi các tuyến mồ hôi bị vỡ, làm cho máu chảy, thường xảy ra trong điều kiện căng thẳng thể chất hoặc tình cảm cực đoan.

Nguyên thủy, được gọi hematofolliculohidrosis bởi nó xuất hiện cùng mồ hôi, giống như chất lỏng và máu tiết ra qua kênh nang. Như đề cập, yếu tố gây bệnh rất đa dạng, chủ yếu là do căng thẳng, sợ hãi cấp tính.

khoc Bí ẩn về bệnh mồ hôi máu và khóc ra huyết Ngoài căng thẳng kinh niên, cơ chế kích động và rối loạn tâm thần cũng được xem là yếu tố tiềm ẩn, chuyên môn gọi đây là xuất huyết tâm lý, trong đó hệ thống máu của người bệnh quá mẫn cảm nên có thể bài tiết cả qua đường tiêu hóa, qua tuyến lệ hay đường tiểu.

Hematohidrosis từng được Leonardo Da Vinci, thiên tài toàn năng thời văn hóa Phục Hưng người Italia mô tả. Trong lịch sử hiện đại cũng đã ghi nhận hàng trăm ca đổ mồ hôi hay , trong đó có trường hợp của nữ bệnh nhân Cedeno nói trên.

Bệnh được chia thành hai dạng, một là mang tính tôn giáo và hai là phi tôn giáo. Trên quan điểm phi tôn giáo thì đây là bệnh có tính hệ thống, hay còn gọi là kinh nguyệt gián tiếp (chảy máu bề mặt chứ không phải từ niêm mạc tử cung tại thời điểm diễn ra chu kỳ kinh nguyệt). Trong các nguyên nhân gây bệnh có yếu tố stress quá mức, tâm lý căng thẳng và một số bí ẩn đến nay khoa học chưa tường hết.

Nguyên nhân tôn giáo liên quan đến Hematohidrosis lại chứa đựng nhiều bí ẩn, thường mang tính sợ hãi cấp, bị kích động thường xuyên, thậm chí còn mang cả màu sắc ma mị, dị đoan và cả sự kỳ thị nên đến nay người ta vẫn chưa hiểu rõ thực hư, hiện tượng lâm sàng hiếm gặp trong thế kỷ XX.

Theo Tiến sĩ sinh học người Anh, Frederick Zugibe, có rất nhiều mạch máu li ti hình thành xung quanh tuyến mồ hôi, nó có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu người trong cuộc bị áp lực quá lớn (stress).

Khi lo lắng quá mức, các mạch máu giãn ra đến điểm bị vỡ, máu đi vào các tuyến mồ hôi và trộn lẫn vào với mồ hôi và đẩy lên bề mặt và tiết ra ngoài dưới dạng máu trộn mồ hôi. Máu thoát mạch có chứa các thành phần tế bào giống hệt như của máu ngoại vi.

Khi con người lo lắng về tinh thần quá mức, nó kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm để đối phó với sự căng thẳng hoặc phản ứng chống căng thẳng, quá trình này chính là thủ phạm làm tăng xuất huyết qua tuyến mồ hôi và tuyến lệ.

Các nhược điểm này cộng với những khiếm khuyết cục bộ của da, nhất là không gian trong các lớp hạ bì da, cuối cùng nó làm cho không gian này rộng ra tạo điều kiện chứa đầy máu trước khi thoát ra ngoài cùng với mồ hôi. Qua sinh thiết ở bệnh nhân hematohidrosis cho thấy, khoảng không dưới da thường chứa máu, chảy máu trong da, mao mạch bị tắc hoặc có hiện tượng bất thường trong nang lông, tuyến bã nhờn hoặc mồ hôi.

Chẩn đoán bệnh hematohidrosis có thể được thực hiện bằng xét nghiệm Benzidine cho từng phản ứng của máu với hydrogen peroxide nhằm giải phóng ôxy. Sau đó phản ứng với thuốc thử hữu cơ để tạo ra hợp chất màu xanh lá cây hay xanh da trời.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>