Phấn rôm có thực sự gây ung thư không?

check Phấn rôm có thực sự gây ung thư không? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phấn rôm có thực sự gây ung thư không? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Phấn rôm có thực sự gây ung thư không?

Luật sư Phillip Gower lo ngại hàng ngàn phụ nữ Anh có thể bị ung thư chết người liên quan đến việc sử dụng rộng rãi phấn rôm được bán bởi các thương hiệu nổi tiếng.

phan rom 2 1529896763012567897314 Phấn rôm có thực sự gây ung thư không?

Nhiều nạn nhân không biết rằng việc chẩn đoán ung thư chết người của họ có thể liên quan đến thành phần của sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi này.

Các nạn nhân Mỹ đã kiện các nhà sản xuất talc đòi bồi thường hàng triệu đô la sau khi bị ung thư buồng trứng hoặc ung thư trung biểu mô liên quan đến amiăng, và bây giờ các nạn nhân ở Anh có thể làm theo.

Ông Gower, của phòng luật sư Simpson Millar, đã hợp tác với một luật sư Mỹ, người có một chuỗi chiến thắng tại tòa án cho những phụ nữ bị ung thư liên quan đến bột talc.

Tin tức được đưa ra sau khi một nhà đầu tư ở New Jersey được bồi thường thiệt hại 117 triệu đô la hồi tháng Tư sau khi phát triển ung thư trung biểu mô do bụi amiăng trong phấn rôm của Johnson and Johnson.

Những

Phấn rôm được làm từ bột talc, một khoáng chất mềm được tìm thấy trong các lắng đọng thường nằm gần các lắng đọng amiăng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra nguy cơ nhiễm chéo trong quá trình khai thác.

Phơi nhiễm với sợi amiăng có liên quan đến ung thư trung biểu mô, một loại ung thư tăng triển gặp ở màng phổi, bụng hoặc tim.

Nhưng thành phần có khả năng độc hại này dần dần bị loại bỏ trong những năm 1980, nhờ kỹ thuật khai thác được cải thiện.

Các thương hiệu bị ảnh hưởng liên quan đến những trường hợp ung thư buồng trứng và ung thư trung biểu mô đã được phụ nữ Anh sử dụng vào những năm 1960 và 1970 như là một phần của chế độ làm đẹp hàng ngày.

Phấn rôm có thực sự gây ung thư không?

Hội Ung thư Mỹ cảnh báo không rõ liệu các sản phẩm bột talc có làm tăng nguy cơ ung thư hay không.

Nhưng Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế – một chi nhánh của Tổ chức Y tế Thế giới – phân loại bột talc chứa amiăng là “gây ung thư cho người”.

Còn GS. Paul Pharoah, chuyên gia dịch tễ tại Đại học Cambridge, không thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa bột talc và ung thư buồng trứng.

Ông nói: “Bằng chứng về mối liên quan nhân quả giữa việc sử dụng bột talc ở vùng sinh dục và nguy cơ ung thư buồng trứng là yếu.’

Nhưng các nghiên cứu đã nhiều lần cho thấy điều ngược lại trong những năm gần đây.

Năm 2008 các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard đã thấy rằng phụ nữ sử dụng bột talc hàng ngày dễ phát triển ung thư buồng trứng hơn 40%.

Họ nghiên cứu 3.000 phụ nữ và phát hiện sử dụng phấn rôm mỗi tuần một lần làm tăng nguy cơ ung thư 36%, tăng lên 41% đối với những người sử dụng hàng ngày.

BS. Maggie Gates, người đứng đầu nghiên cứu kêu gọi phụ nữ ngừng sử dụng ngay bột talc cho đến khi nghiên cứu sâu hơn hoàn tất.

TS. Daniel Cramer, một nhà dịch tễ học tại Đại học Harvard và là chuyên gia tư vấn cho một trong những vụ kiện chống lại Johnson & Johnson, đã tìm thấy mối liên quan tương tự.

Từ năm 1982, ông đã công bố một số nghiên cứu về mối liên hệ tiềm tàng giữa bột talc và ung thư buồng trứng. Chúng cho thấy một số loại phấn rôm làm tăng nguy cơ đến ​​30%.

U trung biểu mô là gì?

U trung biểu mô là một loại ung thư phát triển trong lớp màng bao phủ bề mặt ngoài của một số cơ quan của cơ thể. Nó thường liên quan đến phơi nhiễm amiăng.

Bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến màng phổi (ung thư trung biểu mô màng phổi), mặc dù nó cũng có thể ảnh hưởng đến màng bụng (u trung biểu mô phúc mạc), tim hoặc tinh hoàn.

Mỗi năm có hơn 2.600 người có chẩn đoán mắc bệnh này ở Anh. Hầu hết các trường hợp được chẩn đoán ở những người trong độ tuổi 60-80 và nam giới bị bệnh nhiều hơn phụ nữ.

Hiếm khi có thể chữa khỏi ung thư trung biểu mô, mặc dù điều trị có thể giúp kiểm soát các triệu chứng.

Các triệu chứng của u trung biểu mô có xu hướng phát triển dần dần theo thời gian. Chúng thường không xuất hiện cho đến vài thập kỷ sau khi tiếp xúc với amiăng.

U trung biểu mô hầu như luôn là do tiếp xúc với amiăng, một nhóm khoáng chất có cấu tạo từ những sợi vi thể được sử dụng rộng rãi trong xây dựng.

Những sợi nhỏ xíu này có thể dễ dàng lọt vào phổi và kẹt lại ở đó, gây tổn thương phổi theo thời gian. Thường mất một thời gian để nó gây ra bất kỳ vấn đề rõ ràng nào, với u trung biểu mô thường phát triển hơn 20 năm sau khi phơi nhiễm với amiăng.

Việc sử dụng amiăng đã bị cấm hoàn toàn vào năm 1999, vì vậy nguy cơ phơi nhiễm hiên nay thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, các vật liệu chứa amiăng vẫn được tìm thấy ở nhiều tòa nhà cũ.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>