Uống nước cam thường xuyên giảm nguy cơ mất trí nhớ

check Uống nước cam thường xuyên giảm nguy cơ mất trí nhớ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Uống nước cam thường xuyên giảm nguy cơ mất trí nhớ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Uống nước cam thường xuyên giảm nguy cơ mất trí nhớ

Nước cam có thể giúp bạn gìn giữ , trí nhớ, định hướng…


Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Harvard (Mỹ) đã theo dõi gần 28.000 người đàn ông trong vòng 20 năm và phát hiện ra rằng, chế độ tiêu thụ thực phẩm “xanh” như rau, trái cây tác động rất lớn đến nguy cơ mắc nhóm của họ.

photo 1 15445155116151107004135 Uống nước cam thường xuyên giảm nguy cơ mất trí nhớ
Nước cam có thể giúp bạn gìn giữ khả năng nhận thức, trí nhớ, định hướng…

Nhóm tình nguyện viên có độ tuổi trung bình là 51 khi bắt đầu nghiên cứu và cứ mỗi 4 năm thì họ được kiểm tra lại sức khỏe cũng như thực hiện bảng câu hỏi về việc và rau quả của mình.

Sau 2 thập kỷ, 6,6% nam giới trong nhóm ăn nhiều rau nhất phát triển chức năng nhận thức kém trong khi tỉ lệ là 7,9% ở nhóm ăn ít rau nhất; tỉ lệ này là 6,9% ở những người thường xuyên uống nước cam so với 8,4% ở những người uống ít hơn 1 lần/tháng.

Tuy nhiên, mức cải thiện sẽ rõ ràng nếu như bạn uống đều đặn mỗi ngày 1 ly nước cam nhỏ khoảng 4 – 6 ounces (tương đương 118 đến 177ml). Theo tác giả chính Changzheng Yuan, 1 ly nước cam này đủ giúp bạn cải thiện đến 47% nguy cơ gặp các vấn đề về trí nhớ, làm theo các hướng dẫn hoặc định hướng. Đây là các vấn đề cốt yếu quyết định một người có phát triển các bệnh liên quan đến mất trí nhớ hay không.

Lý do khuyến cáo, yêu cầu bạn chỉ uống 1 ly nhỏ nước cam là vì nước trái cây cô đặc vốn chứa khá nhiều đường, nếu bạn uống quá nhiều thì lượng đường dư thừa lại có thể gây ra các tác hại khác cho sức khỏe.

Bà Changzheng Yuan cũng khuyên mọi người nên ăn thêm rau và các trái cây khác bên cạnh việc uống nước cam để tăng cường hiệu quả phòng bệnh. Mọi người nên ăn khoảng 6 phần rau và 3 phần trái cây mỗi ngày, mỗi phần tương ứng với lượng thực phẩm đựng vừa trong 1 chiếc ly.

Nghiên cứu nhằm hướng tới nhóm bệnh mất trí nhớ, đặc biệt là Alzheimer, căn bệnh đang chiếm đầu bảng nguyên nhân gây tử vong sớm ở Anh, Úc và đứng thứ 2 tại Mỹ. Hiện Alzheimer không có thuốc đặc trị.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Neurology.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>